Người lái xe BMW sẽ sớm có thể chuyển làn đường bằng cách kích hoạt mắt

(PLO)- BMW giới thiệu tính năng Active Lane Change mới với công nghệ kích hoạt bằng mắt sẽ là một phần của hệ thống Highway Assistant cấp 2+ .

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Được biết, ngoài việc giới thiệu i5 xDrive40 mới và plug-in hybrid 550e xDrive ở Bắc Mỹ vào mùa xuân này, thì các bản cập nhật sản phẩm của BMW cho năm 2024 còn bao gồm việc tích hợp các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến mới và các tính năng công nghệ mới dành cho hệ thống thông tin giải trí.

Người lái xe BMW sẽ sớm có thể chuyển làn đường bằng cách kích hoạt mắt.jpg
BMW giới thiệu tính năng Active Lane Change mới với công nghệ kích hoạt bằng mắt sẽ là một phần của hệ thống Highway Assistant cấp 2+ . Ảnh: BMW.

Hệ thống trợ lý đường cao tốc trước đây của BMW, một phần của gói hỗ trợ lái xe chuyên nghiệp cho phép lái xe rảnh tay chú ý ở tốc độ lên tới 85 dặm/giờ (136 km/h) trong điều kiện và giới hạn tốc độ cho phép, sẽ nhận được bản cập nhật.

Nhờ bổ sung tính năng Active Lane Change với khả năng kích hoạt bằng mắt, chủ sở hữu BMW sẽ có thể bắt đầu chuyển làn chỉ bằng cách nhìn vào gương gật đầu hay có cử chỉ là được.

BMW mô tả đây là hệ thống “đầu tiên” gợi ý chuyển làn cho người lái. Sau khi nhận được lời nhắc, tất cả những gì người lái xe phải làm là nhìn vào gương chiếu hậu tương ứng để kích hoạt chuyển làn, nghĩa là người lái xe không còn phải bắt đầu di chuyển bằng cần tín hiệu nữa.

Theo BMW cho biết: “Với tính năng Active Lane Change kích hoạt bằng mắt, chiếc xe sẽ đề xuất chuyển làn và người lái xe có thể xác nhận việc chuyển làn chỉ bằng cách nhìn vào gương chiếu hậu bên ngoài tương ứng.

Tính năng Active Lane Change sẽ tự động thực hiện các chuyển động lái cần thiết. Việc xác nhận chuyển làn bằng đèn xi nhan không còn cần thiết nữa. Sự tương tác liền mạch giữa người lái và tính năng Active Lane Change mang lại mức độ thoải mái và an toàn độc nhất trong lĩnh vực ô tô”

Tính năng Active Lane Change mới với công nghệ kích hoạt bằng mắt sẽ được giới thiệu trên chiếc BMW 5-Series mới và được bổ sung cho mẫu BMW iX vào tháng 3. Sau đó, nó sẽ được tung ra cho X5, X6 (không bao gồm các mẫu M Competition) và X7 vào tháng 4.

Bên cạnh đó, BMW có kế hoạch cải thiện việc tích hợp trợ lý giọng nói Siri của Apple vào xe của mình. Dành cho chủ sở hữu xe có Hệ điều hành BMW 9, người lái xe sẽ có thể ra lệnh cho Siri chỉ bằng cách gọi nó. Họ sẽ không cần phải nhấn nút để đánh thức hệ thống điều khiển bằng giọng nói của bên thứ ba nữa.

Ngoài ra, ứng dụng định vị của BMW hiện đã được cải tiến để cung cấp nhiều thông tin cập nhật hơn về các trạm sạc. Nhà sản xuất ô tô sẽ xếp hạng các phích cắm để cho bạn biết nên chọn loại phích cắm nào.

Ứng dụng My BMW cũng đang được cải tiến vào mùa xuân này để bổ sung thêm tính năng Comfort Access với BMW Digital Key Plus.

Hiện công ty đã thiết kế lại chế độ xem bản đồ để cho phép chủ sở hữu lựa chọn và nhập các điểm đến điều hướng tốt hơn, điều này cũng có lợi ích phụ là cải thiện chức năng tìm kiếm. Ứng dụng này cũng sẽ theo dõi hành vi lái xe của chủ sở hữu để đề xuất loại xe BMW điện nào phù hợp nhất với họ, ứng dụng này “nhằm mục đích giúp thu hút sự quan tâm của những người sử dụng xe động cơ đốt trong khi chuyển sang mẫu xe điện”.

Theo Carscoops

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm