Người mua ve chai trộm 3 máy hàn, 2 cuộn dây điện

Ngày 5-5, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin hưởng án treo của bị cáo Nguyễn Minh Thành (35 tuổi), tuyên y án sơ thẩm sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

HĐXX nhận định bị cáo kháng cáo nhưng không đưa ra được tình tiết gì mới. Mức án cấp sơ thẩm đã tuyên là đã xem xét đến các lý do bị cáo nêu ra như phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng…

Người mua ve chai trộm 3 máy hàn, 2 cuộn dây điện ảnh 1

Bị cáo Thành nghe tòa phúc thẩm tuyên án. Ảnh: NHẪN NAM

Theo bản án sơ thẩm, Đinh Văn Thế là công nhân làm việc ở công trình xây dựng TH quận Cái Răng (TP Cần Thơ). Do cần tiền tiêu xài nên Thế nảy sinh ý định trộm cắp tài sản tại công trình để bán lấy tiền.

Khoảng 12 giờ ngày 10-5-2019, Thế tìm được số điện thoại của một người thu mua phế liệu trên tờ rơi nên điện thoại dò hỏi nhưng người này trả lời không còn thu mua phế liệu mà sẽ giới thiệu người khác nhận mua.

Sau đó, Thành (làm nghề mua phế liệu) chủ động điện thoại liên lạc với Thế nói nhận mua máy hàn, dây điện. Thành hẹn Thế đến quán cà phê gần công trình để trao đổi, thỏa thuận về việc mua bán tài sản.

Thế nói sẽ lấy trộm tài sản tại công trình để bán cho Thành, Thành đồng ý và nói sẽ mua máy hàn với giá 500.000 đồng/máy, dây điện thì mua giá 25.000 đồng/kg.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Thế quay về công trình, đợi lúc vắng người cạy tủ lấy ba máy hàn, ba cuộn dây điện rồi mang lại cổng rào chỗ Thành đợi sẵn. Quá trình đưa tài sản ra ngoài, Thế làm rơi một cuộn dây điện cạnh hàng rào.

Sau khi lấy được tài sản, Thành đem đi gửi ở nhà một người rồi mượn người này 1 triệu đồng để trả trước cho Thế…

Xử sơ thẩm vào tháng 1-2020, TAND quận Cái Răng xử phạt Thế và Thành mỗi bị cáo sáu tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản. Sau đó bị cáo Thành kháng cáo và tòa phúc thẩm đã y án như trên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.