Người phụ nữ say xỉn, đánh công an tại chốt kiểm soát dịch ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 15-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đang điều tra đối với Nguyễn Thị Lợi (43 tuổi, trú trên địa bàn) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, chiều 5-9, sau khi nhậu tại nhà, chồng của Nguyễn Thị Lợi điều khiển xe máy đi qua chốt kiểm dịch COVID-19 tại tổ dân phố số 1 phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên.

Do không chấp hành quy định phòng chống dịch và không có giấy đi đường, chồng của bà Lợi bị tổ công tác yêu cầu quay xe, không được qua chốt.

Thấy vậy, chồng của Lợi gọi cho Lợi ra “ứng cứu”. Một lúc sau, Lợi đi bộ ra chốt, lao vào chửi bới, lăng mạ tổ công tác.

Mặc dù được giải thích và thuyết phục nhưng Lợi vẫn tiếp tục hành vi chửi bới rồi đánh vào mặt một chiến sỹ công an tại chốt.

Nhận thấy Lợi có biểu hiện say xỉn và không làm chủ được hành vi, tổ công tác nhanh chóng khống chế người này. Kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn trong hơi thở của bà Lợi là 0,724mg/l.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.