Người phụ nữ xin 2 con rái cá quý hiếm để bàn giao cho kiểm lâm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người phụ nữ thấy một người đưa hai con rái cá nặng 8kg trong chiếc giỏ, định đem bỏ nên xin về nuôi dưỡng rồi bàn giao cho kiểm lâm.

Ngày 13-5, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vừa tiếp nhận hai con rái cá do bà Nguyễn Thị Ân (72 tuổi, ngụ phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) giao nộp.

Đây là loài rái cá vuốt bé (tên khoa học là Aonyx cinereus) nặng tổng cộng khoảng 8kg. Đây là động vật rừng nguy cấp quý hiếm (theo nghị định 84/2021/NĐ-CP).

Người phụ nữ xin 2 con rái cá quý hiếm để bàn giao cho kiểm lâm ảnh 1

Người dân đã tự nguyện bàn giao hai con rái cá quý hiếm cho Chi Cục Kiểm Lâm TP.HCM. Ảnh: HT

Hai con rái cá được tiếp nhận trong tình trạng khỏe mạnh, được các cán bộ kiểm lâm TP.HCM đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi cứu hộ, chăm sóc sức khỏe trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Người phụ nữ xin 2 con rái cá quý hiếm để bàn giao cho kiểm lâm ảnh 2

Hai con rái cá sức khỏe tốt. Ảnh: HT

Bà Ân cho biết, hồi cuối năm 2021, khi đi trên đường Hoàng Hữu Nam, TP Thủ Đức thì thấy một người đưa hai con vật nằm trong chiếc giỏ định đem bỏ. Bà Ân thấy tội nghiệp nên xin về chăm sóc.

Người phụ nữ xin 2 con rái cá quý hiếm để bàn giao cho kiểm lâm ảnh 3

Hiện hai con rái cá được đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi cứu hộ, chăm sóc sức khỏe trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: HT

Qua quá trình chăm sóc, người phụ nữ mới biết đây là hai cá thể rái cá quý hiếm nên tìm cách bàn giao với nguyện vọng chúng được chăm sóc tốt hơn.

Bà Ân đến Thảo cầm viên Sài Gòn hỏi về việc ai có thể tiếp nhận, chăm sóc rái cá thì được hướng dẫn liên hệ với Chi cục Kiểm Lâm TP.HCM.

'Rác' cho vay tiền

'Rác' cho vay tiền

(PLO)- Những trụ đèn, trụ điện, tủ điện hạ thế trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM ...bị dán đầy những tờ rơi cho vay tiền nhanh trông rất nhếch nhác.