Người Thái lo cho Messi Thái ở J-League 1

Tuy nhiên, giới chuyên môn bóng đá Thái Lan lại không tin tài năng trẻ của mình thành công trên đất Nhật.

+ Witthaya Laohakul - Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của LĐBĐ Thái Lan:

“Thời điểm Channathip sang thi đấu cho Consadole Sapporo vào tháng 7-2017 cũng là lúc giải J-League 1 đang trong giai đoạn thi đấu khắc nghiệt. Sẽ rất khó để Channathip hòa nhập với các đồng đội mới. J-League 1 các cầu thủ dùng sức mạnh và sức nhanh rất nhiều. Bản thân Channathip thì bất lợi về thể hình nên buộc phải đá kỹ thuật và phải nhanh nhưng cái nhanh ở J-League 1 khác xa với Thai-League. Có quá ít thời gian cho Channathip hòa nhập và khắc phục”.

+ Charnvit Polchivin - cựu HLV đội tuyển trẻ Thái Lan:

“Nếu Channathip sang bóng đá Nhật làm quen từ J-League 2 rồi lên J-League 1 thì hợp lý và sẽ có thời gian thích nghi. Bóng đá Nhật rất nhanh và mạnh nên nếu không khéo thì Channathip sẽ sốc vì không hòa nhập kịp”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Độc lạ giải bóng đá 7 người vô địch Đắk Lắk 2025

Độc lạ giải bóng đá 7 người vô địch Đắk Lắk 2025

(PLO)- Sáng 1-3, tại TP. Buôn Ma Thuột đã diễn ra Lễ ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch Đắk Lắk 2025 với tám đội mạnh nhất tỉnh tranh một chiếc cúp danh giá, với nét độc lạ khi các đội không sử dụng "ngoại binh" từng đá chuyên nghiệp hay "siêu phủi", để tạo sự công bằng ở mức cao nhất. 

Nghẹt thở cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình

Nghẹt thở cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình

(PLO)- Cuộc đối đầu giữa Viettel và Nam Định sẽ tạo ra bước ngoặt cho cuộc đua vô địch ở sân Mỹ Đình, trong khi nhóm cuối bảng xếp hạng cũng không thể mắc sai lầm nếu không muốn rơi vào tình cảnh khó khăn hơn.