Người Thái nói gì về bảng G vòng loại World Cup 2022?

Cựu HLV tuyển Thái Lan Kiatisak cho rằng, bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á hội tụ bốn đại diện mạnh nhất Đông Nam Á, nhưng lại tránh được Hàn, Nhật là bảng đấu rất… lành. Còn cựu HLV U-23 Thái Lan, Worawut Srimaka nêu ý kiến nhiều nét tương đồng Kiatisak. Cựu giám đốc kỹ thuật Laohakul Withaya thì lại thận trọng như một nhà chiến thuật.

Hãy nghe họ nói gì?

+ Kiatisak: Đây là một bảng đấu… thú vị và rất lành cho cả bốn đại diện Đông Nam Á. Lành là vì sao. Bởi nếu không lành, tức có một Nhật Bản hay Hàn Quốc chen vào thì cơ hội tranh ngôi đầu bảng của các nước Đông Nam Á là không có. Nhưng bây giờ, UAE được xem là “trưởng bảng”. UAE thì Thái Lan hoàn toàn có thể đánh bại được, ít ra là trên sân nhà, tương tự như thế với cả Malaysia, Việt Nam… Những năm qua, Thái Lan gặp nhiều lần UAE, không có gì cả, họ không đáng sợ như cách của Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Người Thái nói gì về bảng G vòng loại World Cup 2022? ảnh 1
Kiatisak tin rằng King's Cup khác vòng loại World Cup.

Còn Việt Nam ư? Vừa qua chúng ta thua ở King’s Cup, song đó là chuyện giải mời, còn bây giờ vòng loại World Cup là khác. Ở những giải đấu chính thức chúng ta vẫn thể hiện theo cách của mình và luôn thuận lợi khi gặp Việt Nam. Ỏ trận thua tại King’s Cup chúng ta đã bị áp lực quá lớn đè lên cầu thủ.

+ Worawut Srimaka: Tôi tin rằng Thái Lan đầy cơ hội đi tiếp vào giai đoạn 3. UAE không phải là đội mà Thái Lan không thắng được. UAE không giống như Nhật Bản hay Hàn Quốc, Thái Lan không thể đánh bại được, còn UAE thì Thái Lan đánh bại được. Nó cũng giống như Việt Nam và Malaysia cũng có thể đánh bại được UAE.

Người Thái nói gì về bảng G vòng loại World Cup 2022? ảnh 2
HLV Worawut có nhiều suy nghĩ gần giống Kiatisak.

Tôi nghĩ nên có ai đó can thiệp rằng, đừng so kè với Việt Nam quá, có đánh bại Việt Nam được không, Việt Nam đang ở đâu… giải tỏa áp lực này và chơi theo cách của mình thì mọi chuyện sẽ tốt.

+Laohakul Withaya (Cựu giám đốc điều hành LĐBĐ Thái Lan): Quá trình tương tác và làm quen để biết tường tận đội tuyển Thái Lan là một vấn đề cần quan tâm với HLV Akira Nishino. Ông ấy cần thời gian và làm quen với đặc trưng của tuyển Thái Lan. Ngoài ra ông ấy cũng cần tiếp cận thông tin và hình ảnh các đội Đông Nam Á cùng bảng là điều cực kỳ quan trọng. Từ quan điểm của tôi, tôi tin ông Akira Nishino không chịu áp lực về việc gặp Việt Nam.

Người Thái nói gì về bảng G vòng loại World Cup 2022? ảnh 3
Cựu GĐKT Laohakul lo lắng ông Akira Nishino mù tịt thông tin về các đội Đông Nam Á và chưa hiểu nhiều tuyển Thái Lan.

Tôi tin ông ấy không bắt học trò phải thắng Việt Nam bằng được mà tôi tin ông ấy chỉ buộc học trò tập trung vào trận đấu một cách tốt nhất. Thời gian qua, chúng ta khó khăn khi gặp Việt Nam vì cả HLV và cầu thủ bị dư luận tạo ra áp lực quá nhiều khiến cầu thủ đánh bất mình và không thể hiện được điều tốt nhất mình có. Tôi tin HLV Akira không mắc vào những điều này, mà sẽ chơi theo cách của mình.

Ưu tiên hàng đầu là HLV Akira Nishino là làm quen và biết được đội tuyển Thái Lan cũng như các đối thủ càng sớm càng tốt.

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

Đón khách quý, Bình Định tăng cường viện binh

(PLO)- Một ngày trước cuộc tiếp đón CLB Hà Nội với rất nhiều tuyển thủ quốc gia, chủ sân Quy Nhơn đã trình làng 10 gương mặt mới toanh “cây nhà lá vườn” để dần tiếp cận với bóng đá chuyên nghiệp như một sân sau của Topenland Bình Định.
VN lại thắng Myanmar

VN lại thắng Myanmar

(PLO)- Trận đấu ở giải U-19 quốc tế - Thanh niên vừa kết thúc, theo đó U-19 Việt Nam (VN) thắng Myanmar 2-0.