Người 'vượt rào' vào Nhà Trắng bị bắn hạ tại tòa án

Theo công tố viên hạt Chester ông Thomas Hogan, đối tượng Curtis Smith, 34 tuổi, đã cố xông vào sảnh tòa án hạt Chester, bang Pennsylvania, vào lúc 11 giờ sáng ngày 25-8 (giờ địa phương). Người này đã rút dao chém vào cánh tay và bàn tay của một sĩ quan cảnh sát.

Người 'vượt rào' vào Nhà Trắng bị bắn hạ tại tòa án ảnh 1

 Curtis Smith từng "vượt rào " nhảy vào bãi cỏ Nhà Trắng tháng 3-2015 (Ảnh: Reuters)

Một sĩ quan cảnh sát khác cũng có mặt tại sảnh tòa án đã rút súng bắn hạ Smith. Nghi phạm đã được sơ cứu ngay tại hiện trường nhưng vẫn không qua khỏi sau khi được chuyển đến bệnh viện địa phương. Viên cảnh sát bị thương đã được chuyển đến bệnh viện địa phương chữa trị.

Smith từng có nhiều tiền án tiền sự, trong đó bao gồm các tội danh hành hung và trộm cướp. Tháng 3-2015 vừa qua, nhân viên Mật vụ Mỹ đã bắt giữ Smith vì tội “vượt rào” nhảy vào bãi cỏ Nhà Trắng.
Hiện cảnh sát Mỹ đang tiến hành điều tra động cơ vụ việc.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.
Cháy kinh hoàng ở Mexico, 37 người chết

Cháy kinh hoàng ở Mexico, 37 người chết

(PLO)- Một vụ hoả hoạn kinh hoàng tại Viện Di cư quốc gia Mexico ở thành phố Ciudad Juarez (Mexico) làm ít nhất 37 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.