Nhà máy điện Zaporizhzhia lại bị tấn công, ông Zelensky nói Nga 'khủng bố hạt nhân'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ông Zelensky cáo buộc phía Nga liên tục dội pháo vào nhà máy Zaporizhzhia, có hành động "khủng bố hạt nhân", và kêu gọi quốc tế trừng phạt Moscow.

Ngày 7-8, Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky nói rằng đợt pháo kích mới của Nga đã làm hỏng 3 cảm biến bức xạ và làm một công nhân tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (TP Enerhodar, tỉnh Zaporizhia) bị thương, theo hãng tin Reuters.

Theo ông Zelensky, cuộc pháo kích đêm 6-8 là một cuộc "khủng bố hạt nhân của Nga". Ông kêu gọi quốc tế ra nhiều lệnh trừng phạt hơn đối với Nga, lần này là đối với lĩnh vực hạt nhân của Moscow.

Nhà máy điện Zaporizhzhia lại bị tấn công, ông Zelensky nói Nga 'khủng bố hạt nhân' ảnh 1

Lính cứu hỏa cố gắng dập tắt đám cháy sau một cuộc tấn công ở nhà máy Zaporizhzhia. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, cơ quan quản lý khu vực do Nga thiết lập cho biết Ukraine đã tấn công địa điểm này bằng nhiều vụ phóng tên lửa, làm hư hại các tòa nhà hành chính và một khu vực gần một cơ sở lưu trữ.

Các cuộc tấn công liên tiếp gần đây ở nhà máy Zaporizhzhia đã khiến các bên lo ngại.

Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế Rafael Mariano Grossi cảnh báo: "Các cuộc tấn công làm rõ nguy cơ rất thực của một thảm họa hạt nhân".

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.