Nhà Trắng: Tên lửa Triều Tiên rơi gần lãnh thổ Nga

Theo hãng tin Reuters, tên lửa của Triều Tiên đã bay khoảng 700 km rồi rơi xuống biển Nhật Bản. Trong thông cáo ngắn đáp trả vụ phóng tên lửa, Nhà Trắng tuyên bố: “Hành động khiêu khích mới nhất này là lời cảnh tỉnh buộc tất cả các nước thực hiện các lệnh trừng phạt mạnh tay hơn nữa đối với Triều Tiên.

Nhà Trắng cho biết tên lửa Triều Tiên rơi “quá gần lãnh thổ Nga… Tổng thống không tin rằng Nga sẽ hài lòng. Mỹ cũng lên án Triều Tiên đã “là một mối nguy hiểm dai dẳng quá lâu rồi”. Phát ngôn vien điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã bày tỏ quan ngại về vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên.

Trong khi đó, Bộ Ngân khố Mỹ cũng tuyên bố đang xem xét “mọi vũ khí có trong tay” để cắt đứt các nguồn tài chính quốc tế cho các hoạt động trái pháp luật của Triều Tiên. “Chúng tôi không được bình luận trước về các lệnh trừng phạt, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ cân nhắc mọi vũ khí có trong tay để đấu lại mọi hành vi bất hợp pháp và hỗ trợ tài chính khủng bố” – một quan chức Bộ Ngân khố Mỹ tiết lộ. 

Nhiều lệnh trừng phạt thời gian qua của cả Mỹ và Liên Hiệp Quốc đã không ngăn cản được Bình Nhưỡng tiếp tục theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa. Dù trước từng tuyên bố sẵn sàng sử dụng biện pháp quân sự để trừng phạt Triều Tiên, tổng thống Trump cùng các quan chức Mỹ gần đây đã dịu giọng và chuyển hướng sang đối thoại, khẳng định sẵn sàng gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi điều kiện cho phép.

Trung Quốc cũng đã ra tuyên bố lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, tuy nhiên vẫn kêu gọi caác bên kiềm chế: “Các nghị quyết của Hội đồng Bảo an đã đề cập rất rõ về việc Triều Tiên sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo trong các vụ phóng thử. Trung Quốc phản đối những hoạt động của Triều Tiên đi ngược lại các nghị quyết Hội đồng Bảo an. Tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên rất phức tạp và nhạy cảm, và tất cả các bên liên quan cần kiểm chế và không làm gì khiến căng thẳng khu vực tồi tệ hơn”.

'Nhà vệ sinh nổi' tại Biển Hồ

'Nhà vệ sinh nổi' tại Biển Hồ

(PLO)- “Nhà vệ sinh nổi” có thể là giải pháp giúp người dân Campuchia sống tại khu vực Biển Hồ giải quyết mối lo về vấn đề vệ sinh nguồn nước.