Nhà vô địch Olympic lập học bổng phục vụ trẻ em nghèo

Ngôi sao cử tạ nữ, nhà vô địch kiêm kỷ lục gia Olympic Tokyo Hidilyn Diaz mở chương trình học bổng của mình ở ĐH St. Benilde, Manila.

Nhà vô địch Olympic lập học bổng phục vụ trẻ em nghèo ảnh 1
Cô gái vàng Đông Nam Á lập chương trình học bổng ở trường đại học
giúp trẻ em nghèo. Ảnh: OT

Học bổng mang tên “Vì tương lai tốt đẹp hơn” và bản thân nhà vô địch Hidilyn Diaz sẽ dùng tiếng tăm của mình để gây học bổng cho những sinh viên nghèo khó và những tài năng thể thao gặp khó khăn.

Hidilyn Diaz vốn xuất thân từ nghèo khó và trở thành tài năng thể thao đất nước. Sau chiếc huy chương vàng cùng kỷ lục, cô được nhà nước Philippines tặng nhà và rất nhiều tiền mặt. Cô sớm trở thành triệu phú nhờ những khoản thưởng của nhà nước, của doanh nghiệp trao tặng.

Học bổng “Vì tương lai tốt đẹp hơn” mỗi năm có 10 suất học bổng toàn phần ở ĐH St. Benilde, 30 suất học bổng bán phần và có thể phát triển với nhiều phần học bổng hơn ở tương lai.

Được biết nhà vô địch Olympic của Philippines đã chính thức tuyên bố sẽ dự SEA Games 31 tại Việt Nam diễn ra vào giữa tháng 5-2022. Trước đó, Hidilyn Diaz có dự định bỏ sân chơi ao làng Đông Nam Á với suy nghĩ đã là nhà vô địch và kỷ lục gia Olympic thì cần gì phải tranh chấp trong “ao” nhưng cô đã suy nghĩ lại và tuyên bố vì thể thao Philippines.

Mbappe không gia nhập Real Madrid

Mbappe không gia nhập Real Madrid

(PLO)-  Chủ tịch Real Madrid – ông Florentino Perez đã nói với các cầu thủ của mình rằng siêu sao Kylian Mbappe của PSG sẽ không gia nhập CLB vào mùa hè này, theo các nguồn tin thân cận.