Nhận hơn 130 triệu đồng để nâng điểm tốt nghiệp

Ông Danh khai đã nhận 132 triệu đồng từ hai người môi giới là cựu sinh viên và nhận trực tiếp từ nhiều sinh viên để đột nhập vào mạng máy tính nội bộ của Trường ĐH Quy Nhơn rồi sửa điểm.

Nhờ đó, trong số 60 trường hợp được tốt nghiệp nhờ nâng điểm có 42 sinh viên chưa đủ điều kiện tốt nghiệp, 14 sinh viên từ loại trung bình khá lên loại khá…

Trước đó, việc nâng điểm trái quy định tại Trường ĐH Quy Nhơn được một số sinh viên tố cáo sau khi phát hiện điểm tốt nghiệp của nhiều sinh viên khóa 33 trong bảng điểm công bố trên website của trường cao hơn điểm gốc ở các khoa. Hai khoa có nhiều sinh viên được nâng điểm xét tốt nghiệp là Kinh tế - kế toán, Tài chính - ngân hàng - quản trị kinh doanh… Hiện Công an tỉnh Bình Định vẫn đang phối hợp với Trường ĐH Quy Nhơn tiếp tục rà soát bảng điểm, điều tra mở rộng vụ việc.

T.LỘC - A.NHIÊN

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.