Nhân sự mới cấp cao tại Ngân hàng Nhà nước

NHNN vừa tổ chức lễ trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ tái bổ nhiệm ông Đào Minh Tú giữ chức vụ phó thống đốc NHNN.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 747/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm lại ông Đào Minh Tú giữ chức vụ phó thống đốc NHNN Việt Nam. Thời hạn bổ nhiệm lại kể từ ngày 15-5-2017.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú đã có gần 30 năm công tác trong ngành ngân hàng và được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ phó thống đốc NHNN Việt Nam lần đầu vào năm 2012.

Ngày 31-5, Thống đốc NHNN, ông Lê Minh Hưng, cũng đã ký quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, đại diện 100% vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) giữ chức vụ trưởng Vụ Thanh toán - NHNN Việt Nam kể từ ngày 1-6.

Ngày 26-4, Thống đốc NHNN đã có quyết định ông Bùi Quang Tiên thôi giữ chức vụ trưởng Vụ Thanh toán - NHNN, để chuyển công tác sang BIDV đảm nhiệm chức vụ thành viên chuyên trách Hội đồng quản trị BIDV. Ông Tiên cũng là người đại diện 30% vốn nhà nước tại BIDV kể từ đầu tháng 5 vừa qua.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.