Nhân viên Đài viễn thông câu kết người ngoài trộm cáp viễn thông

Công an huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố, bắt tạm giam sáu bị can gây ra nhiều vụ cắt trộm cáp viễn thông trên địa bàn huyện này.

Sáu bị can gồm Mai Trùng Dương (32 tuổi), Mai Trúc Lĩnh (27 tuổi), Nguyễn Việt (52 tuổi), Nguyễn Thanh An (30 tuổi), Nguyễn Thanh Toàn (29 tuổi, cùng ngụ xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) và Nguyễn Văn Hải (38 tuổi, ngụ xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước).

Nhân viên Đài viễn thông câu kết người ngoài trộm cáp viễn thông ảnh 1

Nhóm người thực hiện các vụ cắt trộm dây cáp viễn thông. Ảnh: CA

Trước đó, Đài viễn thông Tiên Phước – Trà My trình báo với Công an huyện Tiên Phước về việc tuyến viễn thông (đã qua sử dụng và có kế hoạch thu gom) bị cắt trộm, tài sản thiệt hại khoảng 20 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Tiên Phước đã làm rõ, xác định các vụ trộm có liên quan đến nhóm năm người gồm Dương, Lĩnh, Việt, An, Toàn.

Qua làm việc, những người này khai nhận, từ ngày 21 đến 24-5 đã mặc trang phục giả nhân viên viễn thông thực hiện ba lần cắt trộm khoảng 1.000 m dây cáp.

Nhân viên Đài viễn thông câu kết người ngoài trộm cáp viễn thông ảnh 2

Nguyễn Văn Hải - Nhân viên Đài viễn thông Tiên Phước - Trà My là chủ mưu vụ án. Ảnh: CA

Sau đó, nhóm người này đốt dây cáp để lấy lõi đồng mang bán phế liệu với số tiền khoảng 21 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Tiên Phước xác định chủ mưu các vụ trộm là Nguyễn Văn Hải – nhân viên Đài viễn thông Tiên Phước – Trà My.

Tại cơ quan Công an, Hải khai nhận là nhân viên làm việc cho Đài nên biết được số dây cáp này sắp thu hồi để thanh lý. Do đó, Hải đã liên lạc với nhóm người trên để cắt trộm và Hải được chia 50% số tiền trộm được.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.