Nhân viên 'đòi nợ' của 1 ngân hàng tạt mắm tôm vào nhà dân

(PLO)- Hai nam thanh niên cầm theo mắm tôm, giấy đòi nợ đến “khủng bố” ngôi nhà trên địa bàn quận Tân Phú, TP.HCM thì bị công an bắt quả tang.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-7, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết vừa bắt quả tang được hai người tạt mắm tôm vào nhà dân trên địa bàn.

Trước đó, lúc 14 giờ 30 phút ngày 26-6, Đội Cảnh sát hình sự kết hợp với Công an phường Phú Thạnh tuần tra theo kế hoạch thì phát hiện hai nam thanh niên đi trên xe máy hiệu Exciter đang tạt mắm tôm và ném tờ rơi có nội dung đòi nợ trước ngôi nhà trên đường Bình Long (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) nên đã khống chế và đưa về trụ sở Công an phường làm việc.

Tr tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Tr tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Tại cơ quan điều tra, hai người này khai tên Huỳnh Quang Ph (22 tuổi) và Huỳnh Minh Tr (21 tuổi, cùng tạm trú tại TP Thủ Đức).

Cả hai khai nhận là nhân viên thu hồi nợ của một ngân hàng và có giấy giới thiệu của chi nhánh ngân hàng này.

Theo đó, lúc 11 giờ cùng ngày, Ph gọi điện thoại rủ Tr đi tạt mắm tôm và rải tờ rơi đòi nợ.

Ph tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Ph tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Đến khoảng 14 giờ 30, Tr chở Ph đến trước ngôi nhà trên đường Bình Long thực hiện hành vi tạt mắm tôm và ném tờ rơi có nội dung đòi nợ vào cửa nhà thì bị tổ tuần tra phát hiện đưa hai người cùng tang vật về trụ sở làm việc.

Giấy đòi nợ kiểu khủng bố bị công an phát hiện. Ảnh: CA

Giấy đòi nợ kiểu khủng bố bị công an phát hiện. Ảnh: CA

Qua làm việc với bị hại là ông HVC được biết ông không hề biết việc con ông là HVT vay nợ của ngân hàng và hiện nay Th không còn ở chung với gia đình.

Tuy nhiên, hai người nói trên vẫn thường xuyên gọi điện, nhắn tin, rải tờ rơi khủng bố yêu cầu gia đình ông phải trả nợ cho ngân hàng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an quận Tân Phú đang tiếp tục xử lý.

Qua sự việc trên, Công an quận Tân Phú khuyến cáo người dân một số nội dung sau:

- Khi cần tiền, người dân nên tìm đến ngân hàng, các tổ chức tài chính được cấp phép hoạt động với lãi suất nằm trong quy định cho phép. Tuyệt đối không nên dính vào các đối tượng cho vay nặng lãi.

- Khi bị các đối tượng đe dọa, đập phá đồ đạc, gây thương tích, bắt cóc, bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ thì ngay lập tức báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để giải quyết (có thể làm đơn tố cáo hoặc điện thoại để tố cáo).

Mọi thông tin liên quan đến tội phạm trên địa bàn quận Tân Phú - TPHCM đề nghị thông báo ngay cho Công an phường nơi xảy ra vụ việc hoặc Công an quận Tân Phú số điện thoại: 02838474549.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm