Nhạt nhẽo cúp quốc gia

Đơn giản điều này đã lặp đi lặp lại hết mùa này đến mùa khác và không hiếm đội có tư tưởng “buông” vì xem đấu cúp là một gánh nặng.

Không khó nhìn ra cái cách nhà tổ chức cho đá cúp quốc gia như một cữ dượt chủ yếu nhằm đỡ mỏi sau thời kỳ ngưng nghỉ quá dài chờ bóng V-League lăn trở lại. Không kể các cặp đấu có sự chênh lệch lớn về đẳng cấp từ đội hạng Nhất, một vài CLB đang ngoi ngóp ở V-League cũng chẳng mặn mà gì. Cho nên đòi hỏi cầu thủ đá cúp phải hay thì khó lắm.

Nhạt nhẽo cúp quốc gia ảnh 1

Long An lo trụ hạng V-League hơn là dồn sức chơi cúp. Ảnh: HUY PHẠM

Chính vì thế, hầu hết CLB thường đối phó với cúp quốc gia bằng cách cho đội hình hai ra chơi, hoặc dùng làm nơi thử nghiệm lối đá, hay thử tài tân binh. Đấy là chưa kể cái danh sách đội tuyển quốc gia vừa xuất hiện cũng khó lòng để các tuyển thủ chơi hết mình vì còn phải giữ chân và dưỡng sức nữa.

Lịch thi đấu vòng 1/8 cúp quốc gia ngày 3-6: SHB Đà Nẵng - Thanh Hóa (VTV6 trực tiếp 17 giờ), Sanna Khánh Hòa - TP.HCM, Long An - Cần Thơ, Sài Gòn - HA Gia Lai (HTV Thể thao trực tiếp 18 giờ). Ngày 4-6: Quảng Nam - Hải Phòng, Than Quảng Ninh - Bình Phước, B. Bình Dương - Viettel (BTV2 trực tiếp 18 giờ 30), Hà Nội - SL Nghệ An.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.