Nhật phản ứng việc TQ phê chuẩn "Ngày chiến thắng Nhật"

Nhật phản ứng việc TQ phê chuẩn "Ngày chiến thắng Nhật" ảnh 1Lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ thảm sát Nam Kinh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga bày tỏ ông không thể hiểu tại sao Trung Quốc lại phê chuẩn sự thay đổi trên tại thời điểm này.

Ông Suga nói: "Tôi không khỏi băn khoăn rằng tại sao họ phải lập ra những ngày kỷ niệm này sau hơn 60 năm kết thúc chiến tranh. Tuy nhiên, đây là vấn đề nội bộ của Trung Quốc, vì vậy Chính phủ Nhật Bản từ chối bình luận về vấn đề này. Quan điểm của Nhật Bản về cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai vẫn không hề thay đổi và Tokyo đang đi theo lộ trình một quốc gia hòa bình kể từ khi kết thúc chiến tranh."

Trước đó, truyền thông Trung Quốc hôm 27/2 đưa tin rằng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc đã thông qua quyết định chọn ngày 3/9 làm Ngày chiến thắng phát xít Nhật Bản và ngày 13/12 làm Ngày tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ Thảm sát Nam Kinh năm 1937./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.