Nhật thử cách làm mới để ngăn tự tử

(PLO)- Chính quyền tỉnh Yamanashi ở miền trung Nhật đã in thông điệp ngăn tự tử lên giấy vệ sinh và phân phát cho các trường đại học như một cách ngăn người trẻ tự sát.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Quan chức tỉnh Yamanashi, miền trung nước Nhật, đã in thông điệp ngăn tự sát lên giấy vệ sinh và phân phát cho các trường đại học trong nỗ lực giải quyết vấn đề tự sát vốn nhức nhối ở quốc gia này, theo hãng tin AFP.

Tháng trước, tỉnh Yamanashi đã in các thông điệp và số điện thoại đường dây nóng lên 6.000 cuộn giấy vệ sinh và phân phát cho 12 trường đại học trong khu vực.

Thông điệp trên giấy vệ sinh có đoạn: “Gửi em, người đang trải qua những ngày đau khổ nhưng vẫn cố tỏ ra mình ổn. Có thể em đang muốn kết thúc tất cả. Em có thể kể với chúng tôi, không cần phải kể hết, một chút thôi cũng được…”.

Những cuộn giấy vệ sinh mà chính quyền tỉnh Yamanashi, miền trung nước Nhật phát cho các trường đại học trong khu vực. Ảnh: AFP

Những cuộn giấy vệ sinh mà chính quyền tỉnh Yamanashi, miền trung nước Nhật phát cho các trường đại học trong khu vực. Ảnh: AFP

Xen kẽ với những dòng chữ là các hình minh họa đáng yêu như mèo con, cô gái cầm ô nhìn lên bầu trời… Hình minh họa này do một chuyên gia sức khỏe tâm thần tạo ra nhằm xoa dịu nỗi cô đơn.

Giới chức tin rằng việc in thông điệp lên giấy vệ sinh là biện pháp hiệu quả và kín đáo để hỗ trợ những người trẻ đang chịu đau khổ trong cuộc sống.

Ông Kenichi Miyazawa - một quan chức tỉnh Yamanashi nói với AFP: “Chúng tôi cho rằng thời điểm ở một mình trong nhà vệ sinh con người thường dễ có những suy nghĩ tiêu cực”.

Từ thời các samurai, tự sát đã trở thành một cách thức để tránh hổ thẹn hay nhục nhã trong văn hóa Nhật. Năm 2020, nước này chứng kiến số lượng học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tự tử cao kỷ lục - 499 em, Bộ Y tế Nhật cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

Xung đột Israel-Hamas 2-3: Cảnh báo rắn từ Hamas sau vụ gần 900 dân thương vong khi chờ viện trợ

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục có diễn biến mới khi Israel phát hiện chiến binh Hamas ẩn náu trong trường học; Hamas nói 7 con tin đã thiệt mạng; Mỹ kêu gọi các bên nỗ lực đạt “thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức”; Báo động người dân Gaza mạo hiểm mạng sống để tìm thức ăn.