Nhiều ao, hồ ở TP.HCM không được phép san lấp

(PLO)- UBND TP.HCM vừa phê duyệt tám hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn quận 7, quận 10, quận 11, quận Bình Thạnh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND TP.HCM vừa có quyết định phê duyệt danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn.

Theo đó, tám hồ, ao, đầm, phá không được san lấp gồm: ao cá Hương Tràm, hồ cá công ty thủy sản, ao Song Tân (quận 7); hồ Kỳ Hòa, công viên văn hóa Lê Thị Riêng (quận 10); hồ chứa trong công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11); hồ điều tiết nước công viên Thanh Đa, hồ chứa nước (quận Bình Thạnh).

Những ao, hồ, đầm trên có chức năng phục vụ du lịch, giải trí, chỉnh trang đô thị, điều tiết nước.

Hồ chứa trong công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) với chức năng phục vụ du lịch. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Hồ chứa trong công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11) với chức năng phục vụ du lịch. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

UBND TP.HCM phân công sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức rà soát, thống kê, cập nhật và tham mưu UBND TP điều chỉnh, bổ sung danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn theo quy định.

Các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan có trách nhiệm trong công tác phối hợp quản lý, bảo vệ, rà soát, thống kê, cập nhật, điều chỉnh, bổ sung danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ.

UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức được giao chủ trì, phối hợp với TN&MT trong công tác quản lý, bảo vệ hồ, ao, đầm, phá không được san lấp.

Đồng thời, địa phương phải thường xuyên rà soát, thống kê, đề xuất điều chỉnh, bổ sung danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn. Cạnh đó, phải quản lý chặt chẽ không để xảy ra hoạt động san lấp hồ, ao, đầm, phá trái phép trên địa bàn. Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm