Nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Phú Yên diễn biến nặng

BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho hay từ 17 giờ ngày 3-7 đến 8 giờ ngày 4-7, tỉnh này phát hiện thêm 12 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Sông Hinh 10 ca, thị xã Đông Hòa hai ca. Trong 12 ca nhiễm mới có hai trường hợp F1, F2 nghi nhiễm đang điều trị tại bệnh viện. 10 trường hợp F1, F2 đã được cách ly (thuộc vùng phong tỏa).

Nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Phú Yên diễn biến nặng ảnh 1
Xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Yên. Ảnh: MINH KHÔI

Đến nay, tỉnh Phú Yên đã có 280 ca mắc COVID19 và đã có một ca tử vong. Trong đó, TP Tuy Hòa nhiều nhất với 179 ca, tiếp đó huyện Sơn Hòa 42 ca, huyện Sông Hinh 22 ca, huyện Tuy An 17 ca…

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên thông tin, trong 279 bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh này đang điều trị tại các bệnh viện có nhiều trường hợp nặng. Cụ thể, BN 14125 và một bệnh nhân mới vào viện chưa có mã số bệnh nhân diễn biến nguy kịch. Trong đó, một bệnh nhân đang thở máy, lọc máu nhân tạo (không có bệnh nền); một bệnh nhân đang thở máy (chưa khai thác đầy đủ bệnh sử vì chưa liên lạc được với người thân).

Có bốn bệnh nhân viêm phổi nặng, nguy cơ phải thở máy (trong đó ba bệnh nhân có bệnh nền, một bệnh nhân không có bệnh nền). Có 15 bệnh nhân viêm phổi mức độ trung bình và nhẹ. Còn lại 258 bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Xét nghiệm COVID-19 cho 25.000 người ở TP Tuy Hòa

Sáng 4-7, ông Cao Đình Huy, Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, cho hay đã giao Trung tâm Y tế TP chủ trì, phối hợp với các phòng ban chức năng liên quan, UBND các phường, xã thuộc TP tổ chức đợt xét nghiệm phòng chống COVID-19 ở địa phương này. 

Nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Phú Yên diễn biến nặng ảnh 2
Lấy mẫu test nhanh trên diện rộng ở TP Tuy Hòa. Ảnh: TẤN LỘC

Theo đó, TP Tuy Hòa sẽ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khoảng 25.000 người, gồm toàn bộ dân cư hai xã Bình Kiến, An Phú- hai địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg; các khu dân cư phong tỏa có liên quan đến người mắc COVID-19; cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, lực lượng phòng chống dịch của TP, xã, phường.

Các thôn có nguy cơ cao như Phú Vang (xã Bình Kiến), Long Thủy, Chính Nghĩa (xã An Phú), các trường hợp F1, F2 sử dụng phương pháp xét nghiệm PCR, mẫu đơn. Các thôn, các trường hợp còn lại sử dụng phương pháp lấy mẫu test nhanh. Thời gian lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 4 đến 6-7. Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa cũng đã quyết định thành lập 12 tổ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn TP. 

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.