Nhiều cảnh sát khám xét tại Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành

(PLO)- Nhiều cảnh sát có mặt tại Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành khám xét, thu giữ niêm phong nhiều tài liệu, hồ sơ mang đi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-12, theo nguồn tin của PLO, nhiều cảnh sát của Cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai đi trên nhiều ô tô có mặt tại trụ sở của Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành.

Tại đây, cảnh sát khám xét một số phòng trữ hồ sơ, dữ liệu của Trung tâm, thu giữ và niêm phong nhiều giấy tờ.

khám xét.jpg
Công an niêm phong nhiều giấy tờ tại Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành. Ảnh: VH.

Theo một nguồn tin, đây là những bước tiếp theo trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và dấu hiệu tội phạm khác đối với Nguyễn Tấn Biên (46 tuổi, cán bộ địa chính xây dựng xã Lộc An, huyện Long Thành); Phạm Viết Mạnh (31 tuổi, cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành) và Trần Ngọc Hân (25 tuổi) vừa bị cơ quan CSĐT công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ vào đầu tháng 11 vừa qua.

Bước đầu, năm 2011, Biên được biệt phái về xã Bình Sơn tham gia thực hiện dự án bồi thường, hỗ trợ tái định sân bay Long Thành. Biên được một người dân nhờ lập hồ sơ để "chạy" 3 suất tái định cư với chi phí 1,2 tỷ đồng. Biên đã nhận của người này 250 triệu đồng và không thực hiện lời hứa.

Đối với Mạnh, trước đó người này được phân công làm việc tại tổ bồi thường và tham gia thực hiện dự án bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án sân bay Long Thành. Cán bộ này có nhiệm vụ kiểm đếm, áp giá, chi trả tiền bồi thường và công khai phương án bồi thường cho các hộ dân tại xã Bình Sơn. Quá trình làm việc, Mạnh đã nhận hàng chục triệu đồng của một số hộ có đất mua bán bằng giấy tay, để lập hồ sơ đền bù và cấp suất tái định cư.

Riêng Trần Ngọc Hân, công an xác định, dù làm nghề kinh doanh quần áo nhưng luôn khoe có quan hệ với nhiều người có chức vụ, nhận "chạy" suất tái định cư. Hân đã nhận hàng chục triệu đồng của người dân rồi chiếm đoạt.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra, chưa có tiến hành tạm giữ thêm người nào, khi nào thực hiện xong các thủ tục điều tra sẽ thông tin cụ thể sau.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm