Nhiều hộ dân tích cực bàn giao mặt bằng tuyến metro số 2

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR), hiện nay đã có ba quận hoàn tất thủ tục bàn hành quyết định bồi thường đến tay người dân.

metro-2
Người dân tích cực bàn giao mặt bằng. 

1-metro-2
Nhiều ngôi nhà đã được tháo dỡ.

Quận 1, quận Tân Bình và Tân Phú đã hoàn tất 100% các thủ tục này. Trong đó, tổng số hộ dân toàn tuyến metro số 2 nhận quyết định bồi thường là gần 98%. Hiện một số hộ dân đã bắt đầu tháo dỡ nhà cửa để bàn giao mặt bằng cho tuyến metro số 2.

Quận Tân Bình là địa phương có phạm vi ảnh hưởng bởi tuyến metro số 2 nhiều nhất, song cũng là đơn vị tiên phong trong công tác bàn giao và giải phóng mặt bằng. Trong đó, ga S10 và S11 đã được quận Tân Bình hoàn tất thủ tục bàn giao.

2-metro-2

Nhiều hộ dân tích cực bàn giao mặt bằng tuyến metro số 2 ảnh 4
Ba quận đã hoàn tất thủ tục ban hành quyết định bồi thường.

4-metro-2
Nhiều hộ dân đã tiến hành sửa chữa nhà cửa.

7-metro-2

Nhiều hộ dân tích cực bàn giao mặt bằng tuyến metro số 2 ảnh 7

Bên cạnh đó, ga S7 (Ngã tư Thượng Hiền) cũng được quận và phường tích cực triển khai. Hiện một số hộ dân đã và đang tháo dỡ để bàn giao mặt bằng.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị cho biết dự kiến từ giờ tới cuối năm 2020, đơn vị sẽ nhận toàn bộ mặt bằng từ các địa phương. Đồng thời, chủ đầu tư cũng tiến hành các phương án di dời hạ tầng kỹ thuật để chuẩn bị cho công tác thi công vào đầu năm 2021.

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

(PLO)-  Dự án nâng cấp, mở rộng các đoạn còn lại quốc lộ 27 đoạn qua Ninh Thuận do Ban Quản lý dự án 8 - Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã hoàn thành khoảng 3 tháng nhưng hơn 250 căn nhà bị nứt do thi công vẫn chưa được bồi thường.