Nhiều nhà hàng bị cán bộ 'dỏm' lừa đặt bàn tiệc để chiếm đoạt tiền và xe

Ngày 3-6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Bá Khánh (30 tuổi, trú thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhiều nhà hàng bị cán bộ 'dỏm' lừa đặt bàn tiệc để chiếm đoạt tiền và xe ảnh 1

Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan công an. Ảnh: T.ANH

Trước đó, Công an thị xã Hoàng Mai nhận được tin báo có người đàn ông đến các nhà hàng giới thiệu là cán bộ công an, cán bộ VKSND, cán bộ TAND rồi đặt các bàn tiệc. Các chủ nhà hàng tưởng thật đã chuẩn bị các mâm tiệc.

Sau đó người này lấy cớ mượn xe và tiền để đi mua rượu ngoại về tiếp khách nhậu, rồi chạy trốn. Cụ thể, người này đến nhà hàng Sông Quê (phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai) đặt 3 bàn nhậu trị giá mỗi bàn 2 triệu đồng rồi lừa chiếm đoạt chiếc xe máy và 4,1 triệu đồng.

Công an thị xã Hoàng Mai đã xác lập chuyên án để vào cuộc điều tra và cuối cùng đã bắt giữ được Khánh.

Bước đầu Khánh khai nhận, thời gian gần trực tiếp đến các nhà hàng ở thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, huyện Diễn Châu, thị xã Cửa Lò (Nghệ An), huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để thực hiện hành vi lừa đảo. Với thủ đoạn trên, Khánh đã lừa trót lọt 6 vụ với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Khánh có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và một tiền án về tội cướp tài sản và vừa mãn hạn tù.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.