Nhiều nông dân Cà Mau bị thương lái nợ tiền mua lúa cả năm

(PLO)- Một thương lái người địa phương đã biến mất, tắt điện thoại sau khi mua nhiều lúa của bà con nông dân. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-5, thông tin từ ông Nguyễn Việt Triều, Chủ tịch xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, trên địa bàn vừa xảy ra việc nhiều nông dân than vãn bị thương lái quịt tiền bán lúa.

Xã đã cử cán bộ đi xác minh làm rõ để có hướng dẫn cho nông dân cách thực hiện các bước để đòi lại tiền theo quy định pháp luật.

Anh Nguyễn Phương Tính bị quịt tiền bán lúa.jpg
Nông dân Nguyễn Phương Tính bị quịt tiền bán lúa hơn 53 triệu đồng. Ảnh: CTV

Chuyện là vào vụ lúa hè thu năm 2023, một thương lái tên là Hồ Minh Hoàng, người địa phương đã lợi dụng lòng tin tưởng của nông dân xã Khánh Bình Tây Bắc, mua lúa chịu rồi sau đó biệt tăm biệt tích, tắt cả máy điện thoại cá nhân.

Theo tìm hiểu của phóng viên, có cả chục nông dân bị Hoàng mua lúa nợ tiền, hộ ít vài chục triệu, có một số hộ bị nợ số tiền cả trăm triệu đồng.

Và đã gần 1 năm qua, bà con cố tìm Hoàng để đòi tiền nhưng không được, nghi bị quịt tiền bán lúa.

Ông Nguyễn Văn Sử bị quịt tiền bán lúa.jpg
Ông Nguyễn Văn Sử bán lúa cho Hoàng được 153 triệu đồng, Hoàng chỉ trả được 60 triệu còn lại gần 100 triệu đồng chưa trả, biệt tăm cả năm qua. Ảnh: CTV

"Sau khi mua lúa xuống ghe, Hoàng nói cho ghe chở lúa đi, sẽ rút tiền về trả tôi ngay. Nhưng rồi Hoàng không trả tôi đồng nào. Tổng số tiền lúa Hoàng mua của tôi hơn 53 triệu đồng" - Nông dân Nguyễn Phương Tính, ấp 1, xã Khánh Bình Tây Bắc kể.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm