Nhiều nước kêu gọi tăng cường đề phòng khi đến Ai Cập

Vụ nổ bom xảy ra khi chiếc xe buýt đang trên đường chở các du khách đến kim tự tháp Giza, gần thủ đô Cairo.

Theo báo Inquirer, Bộ Ngoại giao Philippines ngày 29-12 đã khuyến cáo khách du lịch và công nhân nước này phải tăng cường đề phòng, đặc biệt khu du lịch phổ biến của Ai Cập.

“Bộ Ngoại giao hôm nay khuyên những người Philippines có kế hoạch đi du lịch đến Ai Cập vận dụng tinh thần cảnh giác cao hơn khi tới các điểm đến du lịch ở đó” - cơ quan trên nói trong một thông cáo.

Chiếc xe buýt bị trúng bom. Ảnh: INQUIRER

Báo Express đưa tin Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của Anh (FCO) cũng cảnh báo một vụ tấn công ở Ai Cập là “rất có thể”.

FCO chưa khuyến cáo công dân Anh tránh đi du lịch đến Cairo và kim tự tháp Giza nhưng đã cảnh báo về những mối đe dọa đối với người nước ngoài.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng kêu gọi thận trọng. Cơ quan này nói rằng các phần tử khủng bố “đã nhắm vào các địa điểm tôn giáo bao gồm đền thờ, nhà thờ và tu viện, và những xe buýt di chuyển đến những địa điểm này”.

Cả Mỹ và Anh đều khuyến cáo tránh đi du lịch đến khu vực phía Bắc bán đảo Sinai của Ai Cập, nơi gần Israel nhất do hiểm họa khủng bố.

Hiện vẫn chưa tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc được chính phủ Ai Cập gọi là “tấn công khủng bố” này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 10-12: Kiev phát hiện Moscow dồn quân, vũ khí về Mariupol, định đổ bộ Luhansk; vợ ông Zelensky lên tiếng chuyện viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 10-12: Kiev phát hiện Moscow dồn quân, vũ khí về Mariupol, định đổ bộ Luhansk; vợ ông Zelensky lên tiếng chuyện viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine vẫn nóng khi Moscow nói tấn công gây thiệt hại cho 103 đơn vị tác chiến của Ukraine; Phu nhân Tổng thống Zelensky cảnh báo Ukraine sẽ gặp nguy vì thiếu viện trợ nước ngoài; Nga tái khẳng định mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.