Nhiều phương án cho đường Nguyễn Duy Trinh

Đường Nguyễn Duy Trinh được xem là một trong những cung đưởng "tử thần" ở TP.HCM bởi hầu như xảy ra tai nạn thì người điều khiển xe máy đều tử vong.

Cũng nhiều năm nay người dân quận 9 nói riêng và TP.HCM nói chung đều mong muốn đường Nguyễn Duy Trinh sớm được mở rộng để người dân đi lại thuận tiện hơn và không còn xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều năm nay dự án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh vẫn chưa được triển khai.

Nhiều phương án cho đường Nguyễn Duy Trinh ảnh 1
Sở GTVT TP.HCM đã đưa ra nhiều giải pháp để hạn chế tai nạn giao thông trên cung đường Nguyễn Duy Trinh. Ảnh: TN.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, ông Trần Quang Lâm cho biết tai nạn giao thông trên đường Nguyễn Duy Trinh thường đều để lại hậu quả đau lòng.

Trao đổi với PV PLO, ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết đường Nguyễn Duy Trinh thường xuyên xảy ra tai nạn do đường quá hẹp và lượng xe container đi lại là rất lớn, giữa các làn xe lại không có con lươn ngăn cách. Trong quá trình chờ triển khai dự án mở rộng đường, Sở đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm tuyên truyền đến người dân, tài xế lưu thông trên tuyến đường này.

Đơn cử như việc treo nhiều pano cảnh báo đỏ rực dọc hai bên đường. Đồng thời, Sở kiến nghị Bộ GTVT cho phép sử dụng đường dưới dạ cầu cao tốc TP.HCM – Long Thành- Dầu Giây cho xe hai bánh và xe hơi lưu thông để chia sẻ áp lực với đường Nguyễn Duy Trinh. Giải pháp căn cơ là tập trung thực hiện dự án, phê duyệt dự án đoạn từ đường 990 đến vành đai 2 sẽ phê duyệt trước 30-10-2019. Phấn đấu năm 2020 sẽ thực hiện bồi thương xong để thi công dự án này.

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

(PLO)-  Dự án nâng cấp, mở rộng các đoạn còn lại quốc lộ 27 đoạn qua Ninh Thuận do Ban Quản lý dự án 8 - Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã hoàn thành khoảng 3 tháng nhưng hơn 250 căn nhà bị nứt do thi công vẫn chưa được bồi thường.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.