Nhìn lại trận thua 0-1 của Viettel trước Ulsan Hyundai

Nhìn nhận thế nào về trận đấu và khả năng suýt làm nên chuyện của Viettel?

Sòng phẳng nhìn nhận rằng với Ulsan Hyundai không những là ĐKVĐ mà ở K-League hiện nay họ cũng đang dẫn đầu. Sang Thái Lan đá trận đầu khi mà tổng số trận vòng bảng đến sáu trận nên không thể Ulsan Hyundai đã chơi hết lực. Một đội bóng lớn, tham vọng bảo vệ ngôi vô địch lại là kèo trên thì không có lý do gì họ bung hết bài ngay từ đầu khi gặp Viettel ở vòng bảng.

Nhìn lại trận thua 0-1 của Viettel trước Ulsan Hyundai ảnh 1

Phút 90+1, Thanh Bình bị gây áp lực và để bóng chạm chân đổi hướng lăn qua vạch cầu môn trong sự tiếc nuối của đồng đội. Ảnh: CTP

Điều đó thể hiện qua trận đấu, học trò của HLV Hong Myong-bo chơi rất nhẹ nhàng, tao nhã, phối hợp mảng miếng, thực thi đấu pháp chậm rãi. Họ không bất ngờ “siết”, không bất ngờ tăng tốc, không đẩy trận đấu lên cao, cũng chưa vội pressing vốn là đặc sản của các CLB Hàn Quốc.

Trong khi đó, Viettel tiếp cận trận đấu với tư cách kèo dưới, giữ không bị thủng lưới. Và Viettel đã làm được điều đó 90 phút. Rất tiếc phút bù giờ đầu tiên (90+1), từ tình huống phạt góc khi phòng ngự Viettel căng người quây các cầu thủ cao to Hàn Quốc phía ngoài vùng 5m50 thì lộ khoảng trống sát mặt cầu môn Nguyên Mạnh. Lúc đấy bóng được Qazaishvili đánh đầu nảy sát mặt cầu môn và Thanh Bình trong lúc theo tiền đạo đối phương đã để bóng chạm chân trôi qua vạch cầu môn.

Viettel ra quân trận này cũng không đưa đội hình mạnh nhất khi nhiều trụ cột như Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Bruno Matos, Pedro. Có thể đây là cách dùng người chiến thuật của bộ đôi HLV Trương Việt Hoàng và Jurgen Gede, để dành lực và lựa đối thủ mà kiếm điểm như Pathum Utd (Thái Lan) và Kaya (Philippines) đều của khu vực Đông Nam Á. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.