Nhóm dàn cảnh giật điện thoại bị bắt

Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đang tạm giữ hình sự Lê Nguyễn Huy Hoàng (21 tuổi), Lê Quốc Toàn (20 tuổi, ngụ huyện Phong Điền) và Lê Nguyễn Như Quỳnh để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Thông tin ban đầu, nhóm của Hoàng đã rủ nhau đi cướp giật tài sản, phân công Minh chở Quỳnh chạy trước giật tài sản còn Hoàng chở Toàn làm nhiệm vụ cản địa.

Các nghi can cướp giật bị bắt giữ. Ảnh: HD

Tối 21-11, cả nhóm đảo xung quanh nội ô quận Ninh Kiều, khi đi đến trước quán “Phố Hồng Kông” (khu vực 3, phường An Khánh) nhóm phát hiện chị NPC chạy xe máy chở theo con gái đang cầm điện thoại di động, Minh điều khiển xe vượt lên áp sát để Quỳnh ra tay giật điện thoại rồi tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an quận Ninh Kiều nhanh chóng đến hiện trường để xác minh làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đến 22 giờ cùng ngày lực lượng công an đã truy bắt được Hoàng và Toàn, sau đó Quỳnh cũng ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, các nghi can khai trước đó đã thực hiện một vụ cướp giật điện thoại trên địa bàn quận Cái Răng.

Phương tiện nhóm dùng gây án. Ảnh: HD

Hiện Công an Ninh Kiều đang tiếp tục tổ chức truy bắt và vận động Nguyễn Ngọc Minh ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Công an quận Ninh Kiều thông báo ai là bị hại của nhóm cướp giật này thì nhanh chóng đến Công an quận Ninh Kiều trình báo để xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời Công an khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác không nên đeo trang sức, túi xách có nhiều tài sản khi tham gia giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

Khởi tố 8 cán bộ ngành LĐ-TB&XH Sơn La

(PLO)- 8 bị can là cán bộ ngành LĐ-TB&XH ở Sơn La vừa bị khởi tố do có liên quan đến dự án đào tạo nghề lao động nông thôn trình độ dưới 3 tháng.

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

Bắt Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Hậu Giang

(PLO)- Cơ quan An ninh điều tra Công an Hậu Giang xác định bị can Lê Phước Nhàn đã ký chỉnh lý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất là trái quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, gây hậu quả nghiêm trọng.