Nhóm đòi nợ đánh cô gái 18 tuổi đến sảy thai ở Bình Chánh

Ngày 14-4, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đang điều tra, truy xét nhóm đối tượng bắt giữ cô gái 18 tuổi đánh đập để đòi nợ khiến nạn nhân bị sảy thai.

Thông tin ban đầu, chồng của chị H.N.Y (18 tuổi, ngụ Long An) được cho là đã vay tiền của một đối tượng nhưng không có trả nên trốn.

Sau đó, nhóm Nguyễn Minh Dũng (37 tuổi, tạm trú huyện Bình Chánh) cùng em gái ruột, tên Huyền (28 tuổi) và một đối tượng tên Trần Nhật Khang (19 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) xuống huyện Đức Hòa (Long An) bắt chị Y. đưa lên TP.HCM để gây áp lực đòi tiền.

Do khai thác không được nơi lẩn trốn của con nợ, nhóm này đã hành hung chị Y. khiến người mẹ trẻ sinh non, thai nhi 6 tháng bị tử vong. Phát hiện nạn nhân sức khỏe yếu, nhóm này đưa đi nhập viện rồi vất thai nhi tại một địa điểm ở quận Bình Tân.

Bố ruột của nạn nhân biết tin nên đã đến Công an huyện Bình Chánh trình báo. Qua truy xét, công an đã làm việc với Khang và Trần Thị Sương (56 tuổi, mẹ ruột của Dũng).

Khang khai đã cùng Dũng và Huyền bắt cóc, đánh đập chị Y.. Sau khi cô gái sinh non, Khang cùng bà Sương đem thai nhi đi phi tang.

Qua khám xét nơi ở của Dũng, cảnh sát phát hiện hai khẩu súng tự chế và nhiều viên đạn, một còng số 8 và nhiều gói nhỏ chứa tinh thể trắng nghi ma túy cùng nhiều tang vật khác.

Hiện Dũng và Huyền đang bị truy bắt.