Nhóm người Trung Quốc tổ chức đánh bạc quy mô lớn

Ngày 21-12, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa phối hợp với Bộ Công an bàn giao hồ sơ cho lực lượng chức năng phía Trung Quốc (TQ) vụ 22 công dân nước này bị tình nghi sử dụng công nghệ cao để tổ chức đánh bạc qua mạng, bị phát hiện hôm 19-12.

Theo Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, 22 người này nhập cảnh vào Việt Nam, đến Vũng Tàu dưới danh nghĩa đi du lịch hoặc doanh nghiệp kinh doanh nhưng thực chất là tổ chức đánh bạc.

Trước đó, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện một nhóm người TQ thuê biệt thự tại TP Vũng Tàu, sử dụng các thiết bị công nghệ cao để hoạt động đánh bạc. Công an tỉnh đã báo cáo, xin ý kiến Bộ Công an và Bộ đã quyết định thành lập chuyên án đấu tranh, triệt phá nhóm này.

Đêm 19-12, trên 100 cán bộ, chiến sĩ công an đồng loạt kiểm tra tại bốn địa điểm gồm ba biệt thự và một khách sạn trên địa bàn phường 1, phường 2, TP Vũng Tàu. Kết quả, lực lượng chức năng phát hiện 22 người nước ngoài trên, gồm 20 nam, hai nữ mang quốc tịch TQ đang sử dụng nhiều máy móc, thiết bị điện tử hoạt động phạm tội công nghệ cao. Ngoài ra, có một số người Việt Nam tham gia phiên dịch.

Nhóm người tổ chức đánh bạc bị công an bắt quả tang. Ảnh: T.KHÁNH

Tang vật thu được từ nhóm đánh bạc. Ảnh: T.KHÁNH

Tại các địa điểm trên, công an thu giữ 41 bộ máy tính bàn, 13 laptop, hơn 300 điện thoại di động các loại, một bộ máy đọc thẻ, dập thẻ, dập chữ số để làm thẻ ngân hàng giả, 33 thẻ ngân hàng do ngân hàng TQ phát hành và hơn 200 vỏ thẻ ngân hàng trắng, khoảng 650 triệu đồng, 8.500 nhân dân tệ.

Kiểm tra các máy tính đang hoạt động, lực lượng chức năng phát hiện nhiều dữ liệu thể hiện các đối tượng đang truy cập vào các trang web được dùng để tổ chức cho các cá nhân người TQ đánh bạc trực tuyến trái phép và nhiều dữ liệu thông tin cá nhân liên quan đến các tài khoản ngân hàng của các cá nhân tại Mỹ, Anh…

Bước đầu những người này khai nhận sang Việt Nam, cụ thể thuê biệt thự nghỉ tại TP Vũng Tàu để thực hiện việc làm thẻ ngân hàng giả và đánh bạc trên mạng.

Ngày 20-12, Công an TQ đã cử lực lượng sang Việt Nam phối hợp với Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bộ Công an tiếp tục điều tra, đồng thời vận chuyển các thùng tang vật, máy móc mang đi. Phía TQ nhận định đây là nhóm tổ chức đánh bạc chuyên nghiệp, quy mô lớn với hệ thống máy móc được trang bị đầy đủ. Nước này đánh giá rất cao Công an Việt Nam khi phá vụ án.

Đón đồng hương tới Nha Trang chơi mạt chược

Hồi tháng 10 năm nay, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), công an cũng bắt một vụ đánh bạc do người quốc tịch TQ cầm đầu. Theo đó, khuya 27-10, công an bất ngờ kiểm tra ngôi nhà ba tầng trên đường Hùng Vương thuộc phường Lộc Thọ, TP Nha Trang. Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang gần 10 người mang quốc tịch TQ đang đánh bạc bằng hình thức mạt chược tại các phòng tầng một và tầng hai của ngôi nhà. Tang vật là 60 triệu đồng, gần 16.000 nhân dân tệ, 800 quân bài mạt chược, chín điện thoại...

Nhóm người Trung Quốc tổ chức đánh bạc quy mô lớn ảnh 3
Zeng Jun (người Trung Quốc) tổ chức cho các đồng hương đánh bạc ở Nha Trang. (Ảnh do Công an TP Nha Trang cung cấp)

Công an xác định ổ bạc trên do Zeng Jun (36 tuổi, người TQ) tổ chức. Bước đầu Zeng Jun khai mở sới bạc này chủ yếu cho người TQ đang lưu trú hay đến Nha Trang du lịch. Hằng ngày Zeng Jun đón các đồng hương rồi đưa đến các phòng, bố trí người chơi chung.

ĐẠI QUANG

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm