Nhóm 'phượt' gặp khúc cua, 4 xe máy lao vào nhà dân

Ngày 13-12, Công an huyện Củ Chi, TP.HCM lập hồ sơ, điều tra vụ tai nạn khiến bốn người bị thương trên Tỉnh lộ 15.

Thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ 10 phút ngày 11-12, nhóm gần 10 xe máy chạy tốc độ cao trên đường Tỉnh lộ 15 theo hướng từ Củ Chi đi Hóc Môn.

Nhóm chạy xe máy lao thẳng vào nhà dân ven Tình lộ 15. Ảnh chụp từ clip

Khi đến khúc cua “gắt” ở giao lộ đường Tỉnh lộ 15 – Bến Cỏ (ấp Bến Cỏ, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi) thì bốn xe mất lái, lao thẳng vào nhà dân.

Lúc này, ông Nguyễn Văn Đẳng (56 tuổi, ngụ xã Phú Hòa Đông) nghe tiếng động lớn nên chạy ra.

Vụ việc khiến cửa tôn nhà dân bị thủng một lỗ. Ảnh: NT

“Tôi thấy bốn thanh niên cùng bốn xe máy nằm dài. Hai người vượt rào sắt, tông thẳng vào cửa nhà chị gái tôi khiến cánh cửa tôn trật khỏi bản lề, thủng một lỗ. Hai người này bị thương nặng, hai người còn lại tông vào hướng gốc cây, thương tích nhẹ hơn” – ông Đẳng kể.

Ghi nhận, cánh cửa sắt bị xê dịch, thủng một lỗ khoảng 20x2cm. Chủ nhà cho biết, tủ kính bên trong cũng bị hư bể nhưng thấy những người bị thương nên không muốn truy cứu hay đòi đền bù.

Khu vực xảy ra tai nạn là đoạn đường có góc cua rất gắt, dễ gặp tai nạn. Ảnh: NT

Hình ảnh từ các camera an ninh cho thấy, nhóm người chạy xe rất nhanh. Riêng tại hiện trường, nam thanh niên tông vào gốc cây định ngồi dậy dắt xe đi thì có một số người lao vào đấm đá. Nhóm người đấm đá này sau đó rời đi.

Ông Đẳng cũng cho biết có hai người thanh niên có vẻ như đuổi theo nhóm gặp tai nạn. “Tôi nghe họ có tới chửi bới to tiếng một hồi rồi rời đi” – ông Đẳng nói và cho biết hai nạn nhân một người bị thương nặng ở đầu, một người gãy tay.

Nón bảo hiểm, các mảnh vỡ của xe máy văng tung tóe khắp nơi. Ảnh: NT

Người dân khu vực cho biết, những thanh niên đi thành đoàn có vẻ như đang đi "phượt" hướng về TP.HCM. “Họ trang bị nón bảo hộ, áo quần giáp mô tô chống va đập và chạy xe phân khối lớn, có tiếng pô rất lớn thành tốp” – một người nói.

Công an huyện Củ Chi sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy có một thanh niên bị đánh. Ảnh chụp từ clip

Ban đầu danh tính một nạn nhân được xác định là MHM (27 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng) người còn lại chưa rõ danh tính.

Tại hiện trường ngày 13-12, vẫn còn nhiều vết cày xước trên nền bê tông, các mảnh vỡ, nón bảo hiểm văng tung tóe khắp nơi.

Lãnh đạo UBND xã Phú Hòa Đông cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, Công an xã Phú Hòa Đông có tham gia giữ hiện trường, phục vụ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi khám nghiệm.

Công an huyện Củ Chi sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ. Ảnh: HT

“Những người gặp tai nạn đều là người từ địa bàn khác đến. Đoạn đường xảy ra vụ việc có góc cua khuỷu tay, nếu người không quen đường rất dễ mất lái, gặp tai nạn khi ở tốc độ cao. Chúng tôi đang kiến nghị lắp đặt một gương cầu lồi ở đây để người dân tiện quan sát khi tham gia giao thông” – người này nói.

Đại diện Công an huyện Củ Chi cũng cho biết vụ việc hiện đang được điều tra. Nguyên nhân ban đầu là những người này đã lưu thông không đúng phần đường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm