Những cách thú vị trị khó ngủ

Bạn nằm trên giường và lan man nghĩ về chuyện trong ngày, chuyện ngày mai. Những lúc như vậy có thể áp dụng một số lời khuyên sau của các chuyên gia về giấc ngủ của Mỹ để đầu óc thư giãn và dễ ngủ.

• Hãy nghĩ đến điều gì khác thay vì điều đang khiến bạn lo lắng. Có thể là điều gì đó thú vị nhưng không quan trọng, không xung đột với những điều đang xảy ra trong thế giới thật của bạn, bằng không nó sẽ dẫn bạn quay lại với các lo lắng. Ví dụ, người có thói quen đi máy bay nhiều có thể nghĩ đến việc mình có một máy bay riêng và tưởng tượng sắp xếp nội thất cho nó.

Những cách thú vị trị khó ngủ ảnh 1

• Cố ép mình phải ngủ là cách tốt nhất để tỉnh táo, vì vậy hãy làm điều ngược lại. Khi bạn ra chỉ thị cho đầu óc phải tỉnh táo thì lại dễ thấy buồn ngủ hơn.

• Đừng đụng tới điện thoại hay thiết bị có màn hình nào. Bước sang một phòng khác ánh sáng vừa phải, lấy giấy bút viết ra những điều đang bận tâm trong đầu và kết thúc bằng câu: “Điều này có thể đợi đến ngày mai”. Sau đó quay trở lại giường, chú tâm vào hơi thở và câu nói đó, giấc ngủ sẽ đến nhanh.

• Thở sâu có sức gây xao lãng rất mạnh, đặc biệt nếu kèm với đếm. Hãy đếm chậm đến ba trong khi hít vào và đếm đến năm trong khi thở ra. Chú tâm thở và đếm, giấc ngủ sẽ đến sau vài phút.

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

(PLO)- Là chuỗi nhà thuốc với quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam - FPT Long Châu chính thức đạt mốc 1.234 nhà thuốc toàn quốc, với mục tiêu phục vụ chăm sóc sức khỏe người Việt, tiên phong mang những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng từ thành thị đến nông thôn, dù ở bất kỳ đâu khách hàng đều có thể tiếp cận với các sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt.