Những cô giáo U70 “chở đầy hoa phượng...”

(PLO)- Những thế hệ giảng viên, giáo viên…giờ họ là những cô giáo U70 tìm về thanh xuân bên những cây phượng vỹ cổ thụ. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trường Đại học Nha Trang tọa lạc trên khu đồi Lasan, phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đây là trường đại học lâu đời nhất của tỉnh Khánh Hòa, với khuôn viên rộng hơn 20 héc ta, không gian phần lớn là cây xanh, hàng trăm cây cổ thụ với tuổi đời hơn nửa thế kỷ.

cô-giáo-U70 (18).jpg
Cứ mỗi khi hè về trên phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) đầy nắng gió và thơ mộng, các loài hoa đua nhau nở rộ khắp Nha Trang. Sắc hoa khoe thắm đánh thức kỷ niệm của bao người.
cô giáo U70
Hoa phượng đỏ thắm phủ kín những bậc thang và trên mái nhà.

Riêng những giảng viên, giáo viên…Giờ họ là những cô giáo U70 tìm về bên những những cây phượng vỹ. Họ cười nói vui tươi, rồi bỗng nghe câu hát ngân lên…“Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, em chở mùa hè của tôi đi đâu..”

cô giáo U70
Những cô giáo U70 chụp hình dưới cây phượng cổ thụ

Cô giáo Nguyễn Thị Lan, bịn rịn chia sẻ: Ngày xưa tôi dạy học ở trên Gia Lai, sau này về Nha Trang giảng dạy và nghỉ hưu. Hơn 10 năm qua, cứ mỗi khi hè về, hoa phượng rực nở là vợ chồng tôi lại bồi hồi nhớ về những ngày còn đứng trên bục giảng, được hòa mình vào với những em tuổi thơ trong trắng…Vì vậy, năm nào cũng vậy chúng tôi lại tìm đến làm bầu bạn với cây phượng “già”, nhờ đó chúng tôi cảm giác đời như trẻ lại, vui tươi và luôn nụ cười “thường trực trên môi..."

Dưới đây là hình ảnh những cô giáo U70 về bên cây phượng cổ thụ tại khuôn viên Trường Đại học Nha Trang – Khánh Hòa, sáng 19-5.

cô-giáo-U70 (25).jpg
cô-giáo-U70 (19).jpg
cô-giáo-U70 (15).jpg
cô-giáo-U70 (17).jpg
cô-giáo-U70 (24).jpg

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm