Những công dân dưới 14 tuổi đầu tiên được nhận thẻ căn cước ở Vĩnh Long

(PLO)- Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Long đã trao những thẻ căn cước đầu tiên cho công dân là các trẻ dưới 6 tuổi, dưới 14 tuổi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-7, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Long đã trao những thẻ căn cước đầu tiên cho công dân dưới 14 tuổi.

Trong số các công dân được cấp thẻ căn cước có các trẻ dưới 6 tuổi, dưới 14 tuổi, đang cư trú trên địa bàn. Trẻ dưới 6 tuổi được nhận thẻ căn cước đầu tiên là bé Nguyễn Lê Thiên Phú (5 tuổi).

the-can-cuoc.jpeg
Những công dân dưới 14 tuổi ở Vĩnh Long nhận thẻ căn cước. Ảnh: CA

Theo Công an tỉnh Vĩnh Long, thực thi Luật Căn cước ngay khi Luật có hiệu lực (1-7), Công an tỉnh Vĩnh Long đã chuẩn bị tốt nhất về trang thiết bị và nhân sự để triển khai việc cấp thẻ căn cước, đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi.

Đồng thời, bố trí lực lượng túc trực trong và ngoài trụ sở để hướng dẫn, hỗ trợ người dân, ưu tiên các trường hợp người lớn tuổi và trẻ em.

Tính đến hết ngày 8-7, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiếp nhận, xử lý hơn 3.260 hồ sơ cấp, đổi căn cước theo quy định mới; trong đó có 96 hồ sơ cấp căn cước cho trẻ dưới 6 tuổi; gần 800 hồ sơ căn cước cho trẻ từ 6 đến 14 tuổi.

Tính riêng đơn vị Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Vĩnh Long đã nhận trên 250 thẻ căn cước chuẩn bị trao trả thẻ cho công dân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm