Những loại rau xanh và trái cây tốt nhất cho sức khỏe của bạn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Kết hợp những thực phẩm xanh ngon và bổ dưỡng này vào chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn.

Theo NDTV, rau lá xanh và trái cây là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ nhưng ít calo.

Ăn một chế độ ăn nhiều rau lá xanh và trái cây có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim, huyết áp cao và suy nhược tinh thần,...

Dưới đây là các loại rau xanh và trái cây bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày:

Quả bơ

Một trong những chất béo có lợi giúp giảm cholesterol LDL (cholesterol "xấu") và hỗ trợ sự phát triển và duy trì tế bào là chất béo không bão hòa đơn có trong quả bơ.

Những loại rau xanh và trái cây tốt nhất cho sức khỏe của bạn ảnh 1

Bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tổng thể. Ảnh: NHẬT LINH

Hơn nữa, một quả bơ đầy đủ có 3,1 miligam (mg) vitamin E, làm cho nó trở thành một nguồn dinh dưỡng vượt trội. Chất chống oxy hóa như vitamin E bảo vệ cơ thể bạn khỏi các yếu tố nguy hiểm được gọi là gốc tự do.

Rau bina (rau chân vịt)

Phổ biến trong số các loại rau lá xanh, rau bina rất đơn giản để đưa vào nhiều loại bữa ăn, bao gồm súp, nước sốt, sinh tố và sa lát.

Nó cũng chứa nhiều folate, rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa các bất thường về ống thần kinh ở phụ nữ mang thai.

Kiwi

Theo Healthline, kiwi rất bổ dưỡng và chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, cùng chất xơ và các hợp chất thực vật mạnh mẽ. Chúng đặc biệt giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe miễn dịch.

Chanh

Chanh chứa nhiều vitamin C, chất xơ và các hợp chất thực vật có lợi khác.

Trên thực tế, chanh có thể hỗ trợ tim mạch, kiểm soát cân nặng và sức khỏe tiêu hóa, theo Healthline.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.