Những loại thảo mộc giúp đốt cháy chất béo và giảm cân nhanh chóng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Nghệ, thì là, quế…là những loại thảo mộc có thể giúp đốt cháy chất béo và giảm cân.

Có một số loại thảo mộc và gia vị có thể giúp đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh chóng hơn, từ đó giúp hỗ trợ giảm cân. Theo The Health Site dưới đây là những loại thảo mộc và gia vị đốt cháy chất béo nhanh chóng:

Nghệ

Trong nghệ chứa nhiều curcumin, thêm chúng vào bữa ăn hàng ngày có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, do chúng làm tăng nhiệt trong cơ thể. Nghệ cũng chứa chất chống oxy hóa tuyệt vời, tốt cho việc giảm cân.

Những loại thảo mộc giúp đốt cháy chất béo và giảm cân nhanh chóng ảnh 1

Tiêu thụ nghệ có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Quế

Quế là loại thảo mộc tuyệt vời có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu. Ngoài ra, tiêu thụ quế còn giúp giữ cho cơ thể no lâu và giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, từ đó đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Thì là

Hạt thì là có thể đốt cháy calo nhanh hơn bằng cách tăng tốc độ trao đổi chất và cải thiện tiêu hóa. Khi tốc độ trao đổi chất và tiêu hóa khỏe mạnh, quá trình giảm cân sẽ tự động diễn ra.

Chúng ta có thể tiêu thụ thì là bằng cách lấy hai thìa hạt thì là ngâm qua đêm với nước, sáng hôm sau lọc lấy nước này và uống khi bụng đói.

Gừng

Gừng có thể giúp giảm viêm, thúc đẩy tiêu hóa và cũng giúp hạn chế sự thèm ăn. Những đặc tính này của gừng có thể thúc đẩy giảm cân.

Những loại thảo mộc giúp đốt cháy chất béo và giảm cân nhanh chóng ảnh 2

Tiêu thụ gừng có thể hỗ trợ giảm cân. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Tiêu đen

Một loại gia vị có thể thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân là hạt tiêu đen. Tiêu đen rất giàu một số chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, C và K, khoáng chất. Chúng cũng chứa nhiều axit béo lành mạnh. Chúng hoạt động như một chất giúp tăng cường trao đổi chất tự nhiên, có thể hỗ trợ giảm cân.