Đây là loại trái cây có thể giúp giảm cân nhanh sau Tết?

Trái cây có chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng khác có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, ung thư và bệnh tim. Ngoài ra, nhiều loại trái cây cũng chứa ít calo và giàu chất xơ, có thể giúp bạn giảm cân. Theo Healthline dưới đây là những loại trái chúng ta nên ăn để giảm cân:

Bưởi

Bưởi chứa ít calo và nhiều vitamin A và C. Đây có thể là một món ăn nhẹ lành mạnh trước bữa ăn chính để giúp giảm lượng thức ăn tổng thể.

Ăn bưởi có thể hỗ trợ giảm cân. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Trong một nghiên cứu ở 85 người béo phì cho thấy, ăn bưởi hoặc uống nước bưởi trước bữa ăn trong 12 tuần giúp giảm lượng calo, giảm 7,1% trọng lượng cơ thể và cải thiện mức cholesterol. Ngoài ra, một đánh giá gần đây cho thấy rằng tiêu thụ bưởi làm giảm lượng mỡ trong cơ thể, vòng eo và huyết áp.

Táo

Táo có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ. Do có nhiều chất xơ nên ăn táo giúp no lâu hơn, từ đó chúng ta ăn ít các loại thực phẩm khác trong ngày. Một số nghiên cứu cũng đã cho thấy, ăn táo có thể hỗ trợ giảm cân.

Một số nghiên cứu đã cho thấy, ăn táo có thể hỗ trợ giảm cân. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Chanh dây

Chanh dây chứa ít calo và nhiều chất xơ. Chất xơ giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn và kiểm soát sự thèm ăn, từ đó hỗ trợ giảm cân.

Ngoài ra, hạt chanh dây cung cấp piceatannol, một chất có liên quan đến việc giảm huyết áp và cải thiện độ nhạy insulin ở những người đàn ông thừa cân.

Kiwi

Kiwi rất giàu chất dinh dưỡng, chúng là một nguồn cung cấp vitamin C, vitamin E, folate và chất xơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chất xơ cao và hàm lượng calo thấp làm cho kiwi là loại trái cây lý tưởng để giảm cân.

Kiwi có thể giúp hỗ trợ giảm cân. Ảnh: NV

Chuối

Chuối có nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ khiến chúng trở thành một loại trái cây được thêm vào chế độ ăn uống trong kế hoạch giảm cân. Ngoài ra, ăn chuối còn có thể làm giảm lượng đường trong máu và cholesterol ở những người có cholesterol cao.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm