3 thức uống detox giảm cân hiệu quả

Nước luôn được coi là một lựa chọn tốt để giảm cân. Nước kết hợp với các thành phần tự nhiên trở thành một thức uống tuyệt vời không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể tác động to lớn đến lượng mỡ thừa trong cơ thể. Chúng thường được gọi là đồ uống giải độc (hay còn gọi là detox).

Dưới đây là ba thức uống giải độc tuyệt vời có thể có hiệu quả trong việc giảm cân:

Nước chanh kết hợp với gừng

Để pha chế đồ uống giải độc chanh gừng, người ta cần thêm nước ép của nửa quả chanh và 32 gram gừng xay vào một cốc nước ấm.

Uống nước ấm chanh gừng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Martí Sans/Stocksy United

Các chuyên gia khuyến nghị uống thường xuyên loại nước này, với lượng bình thường, sẽ giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Theo các nghiên cứu, gừng làm giảm cảm giác đói và chanh là một nguồn giàu vitamin C và chất chống oxy hóa. Thức uống này tăng cường khả năng miễn dịch ở một mức độ lớn.

Đồ uống quế và mật ong

Không ai là không biết những lợi ích mà hai loại thực phẩm kỳ diệu này mang lại. Trong khi quế có khả năng chống virus, kháng khuẩn và kháng nấm, thì mật ong lại là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa.

Đồ uống mật ong quế có thể được uống khi ấm. Thức uống này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, điều trị nhiễm trùng da và giảm viêm cùng với việc giảm cân nhanh chóng.

Đồ uống bạc hà kết hợp với dưa chuột

Một thức uống kỳ diệu khác không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị tuyệt vời đó là dưa chuột kết hợp với bạc hà.

Dưa chuột nhiều nước và bạc hà giàu dinh dưỡng khi kết hợp với nhau mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để pha chế thức uống này, người ta có thể thêm một vài lát dưa chuột và lá bạc hà thái nhỏ vào một chai nước. Nước detox này có thể uống hàng ngày.

Theo các báo cáo, thức uống dưa chuột bạc hà giúp giảm cân và cũng cung cấp vô số lợi ích khác như giảm huyết áp, ngăn ngừa ung thư. Đây cũng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, theo The Times of India.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm