Những loại thức uống nên tránh để giảm tốc độ lão hóa da

(PLO)- Làn da có thể nhanh lão hóa hơn nếu tiêu thụ quá nhiều đồ uống có chứa đường nhân tạo.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Làn da của chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng, thói quen ngủ và chế độ ăn uống… Để giữ cho làn da khỏe và sáng có liên quan rất nhiều đến chế độ ăn và uống. Theo The Health Site, dưới đây là những thức uống nên tránh để giảm tốc độ lão hóa của da:

Nước ngọt

Nước ngọt, soda là thức uống không tốt, chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe làn da nếu tiêu thụ quá nhiều. Trong nước ngọt thường có đường và chất làm ngọt nhân tạo. Cả hai thành phần này đều có thể thúc đẩy quá trình lão hóa sớm. Ngoài ra, uống nhiều nước ngọt cũng có thể dẫn đến viêm khớp và các bệnh tim mạch.

Uống nhiều nước ngọt có thể làm làn da lão hóa nhanh hơn. Ảnh: NHẬT LINH ảnh 1

Uống nhiều nước ngọt có thể làm làn da lão hóa nhanh hơn. Ảnh: NHẬT LINH

Nước trái cây đã qua chế biến

Nước trái cây đã qua chế biến có thể chứa chất không tốt cho da của chúng ta. Chúng thường chứa một lượng đường và chất bảo quản rất cao, có thể gây lão hóa sớm.

Uống rượu quá mức

Uống quá nhiều rượu rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt là làn da của chúng ta. Những loại đồ uống như rượu, bia có thể gây lão hóa trước tuổi trưởng thành.

Đồ uống có đường nhân tạo

Làn da có thể nhanh lão hóa hơn nếu tiêu thụ quá nhiều đồ uống có chứa chất làm ngọt nhân tạo. Đồ uống có chứa đường nhân tạo cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa của chúng ta.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm