Những ngày tới mưa sẽ giảm ở Nam bộ

(PLO)-  Theo dự báo của Đài Khí tượng Thuỷ văn Khu vực Nam bộ, trong hai đến ba ngày tới khu vực Nam bộ mưa có xu hướng giảm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thuỷ văn Khu vực Nam bộ, dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ hoạt động suy yếu dần trong ngày 29-9, gió mùa Tây Nam vẫn có cường độ giảm dần xuống trung bình.

Mưa có xu hướng giảm ở Nam bộ trong hai đến ba ngày tới. Ảnh: BH ảnh 1

Mưa có xu hướng giảm ở Nam bộ trong hai đến ba ngày tới. Ảnh: BH

Dự báo tại các tỉnh Nam bộ giảm mây nắng gián đoạn, từ trưa đến chiều tối 29-9 có mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, cục bộ mưa to.

Trong hai đến ba ngày tới, dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Trung Trung Bộ tiếp tục suy yếu. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua phía bắc của Bắc Bộ xu hướng lấn Tây và hoạt động mạnh, nhánh phía Nam của áp cao cận có trục ngang qua Nam Bộ.

Theo đó, thời tiết Nam bộ trong hai đến ba ngày tới được dự báo giảm mưa trên khu vực, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, cục bộ có mưa to.

Tại TP.HCM, dự báo chiều nay 29-9 nhiệt độ dao động từ 27-29 độ C. Buổi chiều trời có mưa dông vào lúc 15 giờ và 16 giờ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm