Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa ảnh 1

Càng gần đến thời khắc giao thừa, người dân TP.HCM đổ về khu vực trung tâm ngày một đông hơn. Hòa lẫn vào dòng người cũng có những số phận vất vả tranh thủ bán thêm chút ít. Chú Hiền, người đang cười vui bán hàng cho khách trên đường Nguyễn Huệ cho biết nhà ở huyện Nhà Bè, sáng thì chạy grab, tối ra khu vực này để mong bán được nhiều hơn.

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa ảnh 2

"Nhà tôi ở tận bên Long Thành (Đồng Nai), sáng bắt xe buýt lên đây 2 vợ chồng bán. Chồng tôi cũng bệnh nhiều, tôi lớn tuổi nên giờ cũng không ai thuê nên phải đi buôn bán qua ngày. Tối giao thừa bán cũng được nhiều, đến qua giao thừa, bán hết tôi lại bắt xe buýt về", cô Cúc, người vừa bán vé số cho khách ở trước chợ Bến Thành nói.

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa ảnh 3

Anh Nguyễn Văn Dũng, bán kem kế bên khu đường sách, Lê Lợi cho biết nhà mình ở quận 6, cũng tranh thủ lên đây sớm để bán thêm đêm giao thừa.

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa ảnh 4

Kế bên con đường tấp nập Lê Lợi (quận 1), bà Phạm Thị Quỳnh bày cái ghế nhỏ bán nước cho bà con, bà cho biết mình chỉ có một mình, bán nước ở đây đã mấy chục năm nay.

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa ảnh 5

Cô Tư, làm món đồ chơi nhỏ bán với giá 25.000/món vẻ mặt lúc nào cũng vui vẻ hào hứng cho biết ngày mai mình bước qua tuổi 76, cũng chỉ mong năm mới được nhiều sức khỏe hơn.

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa ảnh 6

Chị Hiền đang đẩy xe bán bánh mì trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, 2 con nhỏ luôn đi theo cùng chị. "Mình bán hàng rong, cũng ráng bán thêm chút nào hay chút đấy dịp giao thừa, ráng cho 2 đứa nhỏ đi học. Bình thường sáng 2 đứa học, chiều tối phụ mẹ bán thêm", chị Hiền chia sẻ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.