Những phương tiện nào được hoạt động lại ở Hà Nội từ 23-4?

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, vào chiều 22-4.

Theo đó, đơn vị cho phép hoạt động lại vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, tuy nhiên tần suất hoạt động khoảng 20%-30%.

Những phương tiện nào được hoạt động lại ở Hà Nội từ 23-4? ảnh 1
Xe hợp đồng điện tử dưới chín chỗ được phép hoạt động từ 0 giờ ngày 23-4. Ảnh: V.LONG

Cạnh đó, Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị có đề xuất phương án hoạt động xe buýt để đảm bảo tính kết nối, trình Sở GTVT trong ngày 23-4 để báo cáo UBND TP.

"Trong đó, lưu ý phương án hoạt động của xe buýt phải tránh đi qua khu vực các xã có hai ổ dịch như: thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) và thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh)..." - Sở GTVT Hà Nội cho hay.

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng được giao nhiệm vụ chuẩn bị phương tiện dự phòng để giải tỏa hành khách khi có yêu cầu và đảm bảo tần suất tối đa 30%.

Sở GTVT cũng cho phép xe taxi, xe hợp đồng điện tử dưới chín chỗ được hoạt động nhưng tối đa 20%-30% phương tiện/ngày.

"Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, chủ phương tiện khi vận chuyển hành khách phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế và Bộ GTVT..." - Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo.

Các quy định trên được áp dụng từ 0 giờ ngày 23-4.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.