Những thí sinh 'độc nhất' được xét tuyển thẳng vào ĐH Quốc gia TP.HCM

(PLO)- Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 25-5 đến ngày 15-6 tại các đơn vị xét tuyển. Các thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển cả theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-5, thông tin từ ĐH Quốc gia TP.HCM, từ hôm nay, các đơn vị thành viên của ĐH này bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi, tài năng của các trường THPT năm 2022.

Được biết, năm nay ĐH Quốc gia TP.HCM dành tối đa 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành để xét tuyển cho phương thức này.

Theo đó, đối tượng xét tuyển là những học sinh xuất sắc trong học tập của các trường THPT trên toàn quốc và học sinh giỏi về năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật.

Áp dụng cho cả những em học THPT ở các hệ thống trường tiểu học-THCS-THPT, trường THCS-THPT (không bao gồm các trung tâm giáo dục thường xuyên).

Nguyên tắc xét tuyển, mỗi trường THPT chỉ giới thiệu một học sinh thuộc nhóm ba (03) học sinh có điểm trung bình cộng học lực ba năm THPT cao nhất trường THPT.

Điều kiện đăng ký: thí sinh được hiệu trưởng/ban giám hiệu trường THPT giới thiệu là học sinh, tài năng của trường đảm bảo các tiêu chí sau:

Các tiêu chí chính:

- Học lực giỏi và hạnh kiểm tốt trong ba năm THPT;

- Điểm trung bình cộng học lực ba năm THPT thuộc nhóm ba học sinh cao nhất trường.

Các tiêu chí kết hợp:

- Giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố giải nhất, nhì, ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT);

- Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế;

- Giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật và rèn luyện trong quá trình học THPT.

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng lưu ý thí sinh tham khảo thông tin do Hội đồng tuyển sinh các đơn vị thành viên qui định về tiêu chí/điều kiện kết hợp trong quá trình xét tuyển và các ngành/nhóm ngành áp dụng cho phương thức này.

Thí sinh đăng ký xét tuyển tối đa ba nguyện vọng ngành/nhóm ngành vào một đơn vị thành viên/trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM (chỉ giới hạn một đơn vị).

Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 25-5 đến ngày 15-6 tại các đơn vị xét tuyển. Các thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển cả theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp.

Bộ hồ sơ giấy bao gồm:

- Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển được in từ cổng đăng ký trực tuyến.

- Giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố (bản sao hoặc xác nhận của trường THPT) và giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ khác liên quan đến thành tích học tập, năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật, rèn luyện trong quá trình học THPT (nếu có).

- Bài luận viết tay của thí sinh về nguyện vọng xét tuyển vào ngành/nhóm ngành.

- Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (nếu có).

- Các giấy tờ khác minh chứng cho các tiêu chí kết hợp do các đơn vị xây dựng và triển khai quy định.

Công tác xét tuyển ở phương thức này năm nay sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM thực hiện lọc ảo, xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển. Thời gian dự kiến trước ngày 30-6 (trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm