Hạt lanh
Hạt lanh chứa axit alpha-linolenic, một loại axit béo omega-3 thiết yếu đã được chứng minh là có tác dụng làm giảm cholesterol LDL (hay còn gọi là cholesterol 'xấu') cũng như mức triglyceride.
Dầu cá
Dầu cá là nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời. Thường xuyên bổ sung các axit béo này giúp giảm mức cholesterol.
Rau lá xanh đậm
Các loại rau lá xanh đậm, như cải xoăn và rau bina, chứa lutein và các carotenoid khác, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Các loại đậu
Thay thế một số loại ngũ cốc tinh chế và thịt chế biến trong chế độ ăn uống của bạn bằng các loại đậu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Tỏi
Tỏi chứa hàm lượng allicin cao, một hợp chất chứa lưu huỳnh được biết đến với tác dụng làm giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần và LDL, theo Hindustan Times.