Những tính năng tốt của ô tô điện bạn cần biết trước khi mua xe mới

(PLO)- Để mua được chiếc xe hơi điện ưng ý, hoàn hảo bạn nên biết một số tính năng tốt nhất của nó, hiện nay đang được yêu thích và đã trang bị trên một số dòng xe, theo Kelley Blue Book (KKB).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Âm thanh đặc trưng là một tính năng phổ biến của xe điện

Âm thanh đặc trưng là một tính năng phổ biến của xe điện. Ảnh: Motorbiscuit.

Âm thanh đặc trưng là một tính năng phổ biến của xe điện. Ảnh: Motorbiscuit.

Với xe chạy điện, bạn sẽ không nhận được tiếng ầm ầm cổ điển của động cơ V8 hay âm thanh xé toạc của động cơ bốn xi-lanh turbo. Thay vào đó, bạn sẽ được giữ im lặng sau tay lái của một chiếc xe chạy điện.

Tuy nhiên, các thương hiệu xe hơi gần đây đã bắt đầu sản xuất tấm đệm âm thanh để mang đến cho người lái âm thanh thỏa mãn sau tay lái xe hơi của họ, theo KBB.

Ví dụ, BMW đã kết hợp với nhà soạn nhạc điểm phim nổi tiếng thế giới Hans Zimmer để thiết kế ra những âm thanh thỏa mãn và truyền cảm hứng cho mọi âm thanh trong dòng sản phẩm EV của họ.

Bạn có thể không nhận được tiếng ầm ầm của V8, nhưng bạn sẽ nhận được âm nhạc và âm thanh tuyệt vời.

Lái xe bằng một bàn đạp là một tính năng của ô tô với một số lợi ích

Lái xe bằng một bàn đạp là một tính năng của ô tô với một số lợi ích. Ảnh: Motorbiscuit.

Lái xe bằng một bàn đạp là một tính năng của ô tô với một số lợi ích. Ảnh: Motorbiscuit.

Lái xe một bàn đạp đã được tìm thấy trong các loại xe plug-in hybrid trong nhiều năm nay.

Tuy nhiên, nó vẫn là một tính năng xe hơi chưa phổ biến rộng rãi lắm. Với xe chạy điện công suất lớn có thể được chuyển đổi thành năng lượng để sạc pin khi bạn đang lái xe.

Với những hệ thống này, chiếc xe có thể được lái bằng một bàn đạp tại đó bàn đạp ga được đẩy để di chuyển về phía trước và phanh tái tạo sẽ phát huy tác dụng khi bàn đạp được nhả ra.

Điều này cũng giúp tiết kiệm phanh của bạn, với hầu hết các xe điện có thể dừng trong hầu hết các tình huống giao thông chỉ sử dụng phanh tái tạo.

Chọn một EV có ổ cắm 120 volt có thể cung cấp thêm năng lượng

Xe F-150 EV đang cung cấp điện để sử dụng cho gia đình. Ảnh: Motorbiscuit.

Xe F-150 EV đang cung cấp điện để sử dụng cho gia đình. Ảnh: Motorbiscuit.

Trong khi hầu hết các xe ô tô mới đều có một dạng ổ cắm điện thấp được trang bị trong cabin, nhiều xe điện mới có thể cung cấp đủ năng lượng cho các khu cắm trại.

Ví dụ, xe F-150 EV, mô hình Ford F-150 Lightning đã thành công trong việc cung cấp năng lượng cho các công cụ điện để công nhân có một trạm dừng di động và còn đủ pin để lái xe về nhà.

Với những chiếc xe điện mang nhiều điện áp như vậy, khả năng bạn có thể sử dụng nó là vô tận.

Plugless Power đang làm cho khả năng sạc không dây cho xe điện mới

Một mô hình sạc không dây cho ô tô điện. Ảnh: Motorbiscuit.

Một mô hình sạc không dây cho ô tô điện. Ảnh: Motorbiscuit.

Đây là một loại sạc không dây tại các trạm sạc xe điện có thể sạc EV của bạn mà không cần sử dụng hệ thống cắm thông thường.

Theo KBB, Plugless Power là một công ty mới nhằm loại bỏ phích cắm ra khỏi mạng sạc EV, đang sản xuất các trạm sạc có thể sạc Tesla Model S, với khả năng tương thích với Nissan Leaf và Chevy Bolt sắp ra mắt.

Hệ thống sạc này sẽ cho phép bạn sạc pin xe qua một bảng điều khiển mà không cần sử dụng đến dây, điều này làm giảm nỗi lo giả mạo và trộm cắp mà người lái xe có thể sợ khi sạc xe điện tại một trạm sạc thông thường.

Tương lai có vẻ tươi sáng cho xe điện

Mặc dù EV vẫn còn một chặng đường dài phía trước khi nắm giữ lượng người tiêu dùng trong thời gian dài, nhưng những tính năng và tiến bộ về công nghệ của ô tô này khiến việc sử dụng xe chạy điện ngày càng trở nên thú vị và phổ biến hơn.

Motorbiscuit

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm