Ninh Thuận họp khẩn sau khi có ca nghi mắc COVID-19

Ngày 4-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức cuộc họp liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 vừa phát hiện trên địa bàn.
Theo đó, Ninh Thuận phát hiện một trường hợp nghi mắc COVID-19 tại xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải. Đây là người vừa trở về từ TPHCM.
Theo điều tra dịch tễ, ngày 1-7, ba thanh niên (1 nữ) cùng tạm trú tại Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM đến Bệnh viện Xuyên Á, TP.HCM để lấy mẫu xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tạm thời phong tỏa khu vực có người nghi nhiễm ở Hộ Hải. Ảnh: HH

Lúc 3 giờ sáng ngày 2-7, 3 người này di chuyển về Ninh Thuận bằng 2 xe máy, trên đường đi không tiếp xúc ai, có ghé đổ xăng tại Đồng Nai nhưng không nhớ rõ địa chỉ và tên cây xăng. Về đến Hộ Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận lúc 11 giờ ngày 2-7, đến khai báo y tế tại Trạm Y tế xã và thực hiện cách ly tại nhà, trong cùng một hộ gia đình.

Ngày 3-7, Trung tâm Y tế Hộ Hải lấy mẫu xét nghiệm gộp 3 mẫu này thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận đã lấy mẫu xét nghiệm khẳng định và phát hiện một người nghi mắc COVID-19, 2 người còn lại âm tính.

Ngành y tế đã truy vết được 17 trường hợp F1 chuyển đi cách ly tập trung, những trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 142 F2. Hiện nay đang tiếp tục truy vết quá trình di chuyển của F1 ở các địa điểm F1 đã đi qua tại một số địa điểm ở Hộ Hải.

Chính quyền đã tổ chức hạn chế đi lại ở khu vực 20 hộ gia đình, xung quanh gia đình các trường hợp nghi mắc đang sinh sống, khử trùng trong và ngoài khu vực các trường hợp trên đang sống theo đúng quy định và phun khử trùng trạm y tế xã Hộ Hải.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm