Nổ trường cao đẳng Crimea18 người chết, thủ phạm là sinh viên

Thủ phạm trong vụ nổ xảy ra tại trường cao đẳng bách khoa Kerch ở bán đảo Crimea là một sinh viên 22 tuổi trong trường, đang học năm thứ tư, là cư dân TP Kerch.

Sinh viên này đã tự sát chết sau vụ tấn công, Sputnik dẫn lời lãnh đạo Crimea Sergey Aksenov. Ủy ban Điều tra Nga cho biết đã lái điều tra vụ việc theo hướng giết người, không phải khủng bố như đã nghi ngờ trước đó.

Ngôi trường cao đẳng bách khoa Kerch nơi đã xảy ra vụ tấn công. Ảnh: SPUTNIK
Ngôi trường cao đẳng bách khoa Kerch nơi đã xảy ra vụ tấn công. Ảnh: SPUTNIK

Ông Aksenov cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc đã tăng lên 18 người. Hơn 40 người bị thương. Hầu hết nạn nhân là sinh viên và nhân viên trong trường. Theo Ủy ban Điều tra Nga, các nạn nhân chủ yếu chết vì đạn bắn chứ không phải vì nổ. Ông Aksenov đã tuyên bố ba ngày tưởng nhớ các nạn nhân.

18 nạn nhân thiệt mạng, thủ phạm là sinh viên 22 tuổi trong trường. Ảnh: SPUTNIK
18 nạn nhân thiệt mạng, thủ phạm là sinh viên 22 tuổi trong trường. Ảnh: SPUTNIK

Trao đổi với với truyền thông địa phương, bà Olga Grebennikova, Giám đốc trường cao đẳng nhớ lại thời khắc hãi hùng: “Chừng năm phút sau khi tôi rời sảnh chờ, có vài người đột ngột xuất hiện. Họ cho nổ tung sảnh chờ, tất cả cửa kính đều vỡ. Họ chạy khắp nơi và ném pháo. Họ có cả súng trường tấn công, họ chạy khắp tầng hai, mở cửa các phòng học và giết chết mọi người trong tầm mắt họ… một cuộc tấn công khủng bố thật sự! Giống như tình huống ở Beslan! Tôi có thể đã chết vì họ bắn chết toàn bộ người của tôi, cả bọn trẻ và nhân viên… Tôi không biết điều gì làm nên cơ sự”.

Theo trang web Kerch.com.ru, vụ nổ xảy ra ở tầng một và vụ xả súng xảy ra ở tầng hai. Theo các nhà điều tra, vật gây ra vụ nổ là một thiết bị nổ chưa xác định chứa đầy các mảnh kim loại. Nếu lời bà Grebennikova chính xác thì thủ phạm có thể không chỉ một sinh viên 22 tuổi đã chết.