Nobel Hòa bình 2022 vinh danh 1 cá nhân, 2 tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nobel Hòa bình năm 2022 được trao cho nhà hoạt động nhân quyền Ales Bialiatski người Belarus, tổ chức nhân quyền Nga Memorial và tổ chức nhân quyền Ukraine - Center for Civil Liberties.

Ngày 7-10, Ủy ban Nobel Na Uy đã quyết định trao giải Nobel Hòa bình năm 2022 cho một cá nhân và hai tổ chức. Đó là nhà hoạt động nhân quyền Ales Bialiatski người Belarus, tổ chức nhân quyền Nga Memorial và tổ chức nhân quyền Ukraine - Center for Civil Liberties.

Theo trang The Nobel Prize, những cá nhân, tổ chức đoạt giải Nobel Hòa bình 2022 đã tích cực bảo vệ các quyền cơ bản của công dân và thúc đẩy việc đối thoại với chính quyền. Họ đã có những nỗ lực xuất sắc để ghi lại các tội ác chiến tranh, và những hành vi lạm dụng quyền lực...

Nobel Hòa bình 2022 vinh danh 1 cá nhân, 2 tổ chức ảnh 1

Nobel Hòa bình 2022 vinh danh nhà hoạt động nhân quyền Ales Bialiatski người Belarus, tổ chức nhân quyền Nga Memorial và tổ chức nhân quyền Ukraine - Center for Civil Liberties. Ảnh: THE NOBEL PRIZE

Đây là lần thứ 104 Giải Nobel Hòa bình được trao tính từ năm 1901, là năm đầu tiên mà các giải Nobel được trao tặng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.