Nobel Hòa bình 2022 vinh danh 1 cá nhân, 2 tổ chức

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nobel Hòa bình năm 2022 được trao cho nhà hoạt động nhân quyền Ales Bialiatski người Belarus, tổ chức nhân quyền Nga Memorial và tổ chức nhân quyền Ukraine - Center for Civil Liberties.

Ngày 7-10, Ủy ban Nobel Na Uy đã quyết định trao giải Nobel Hòa bình năm 2022 cho một cá nhân và hai tổ chức. Đó là nhà hoạt động nhân quyền Ales Bialiatski người Belarus, tổ chức nhân quyền Nga Memorial và tổ chức nhân quyền Ukraine - Center for Civil Liberties.

Theo trang The Nobel Prize, những cá nhân, tổ chức đoạt giải Nobel Hòa bình 2022 đã tích cực bảo vệ các quyền cơ bản của công dân và thúc đẩy việc đối thoại với chính quyền. Họ đã có những nỗ lực xuất sắc để ghi lại các tội ác chiến tranh, và những hành vi lạm dụng quyền lực...

Nobel Hòa bình 2022 vinh danh 1 cá nhân, 2 tổ chức ảnh 1

Nobel Hòa bình 2022 vinh danh nhà hoạt động nhân quyền Ales Bialiatski người Belarus, tổ chức nhân quyền Nga Memorial và tổ chức nhân quyền Ukraine - Center for Civil Liberties. Ảnh: THE NOBEL PRIZE

Đây là lần thứ 104 Giải Nobel Hòa bình được trao tính từ năm 1901, là năm đầu tiên mà các giải Nobel được trao tặng.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

Giải mã sự bứt tốc mạnh mẽ của Ấn Độ

(PLO)- Ấn Độ sở hữu nhiều lợi thế về tăng trưởng, dân số và thị trường để trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn đặt dây chuyền sản xuất ở đây.