Nối lại 6 đường bay nội địa đến Phú Quốc

Để đáp đứng nhu cầu du lịch nội địa và việc đi lại thuận lợi cho hành khách, Vietnam Airlines cho biết hãng này tiếp tục nối lại 7 đường bay, trong đó có 6 đường bay đến Phú Quốc.

Các đường bay kết nối Phú Quốc gồm Đà Nẵng, Nghệ An, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Thanh Hóa và đường bay Đà Nẵng - Vinh.

Trong đó, đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc khai thác từ ngày 2-3 và các đường bay giữa Phú Quốc với Nghệ An, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Thanh Hóa khai thác từ ngày 27-3 với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, sáu, chủ nhật.

Hãng này dự kiến sẽ tăng tần suất lên 7 chuyến/tuần vào tất cả các ngày trong tuần đối với những đường bay nói trên kể từ đầu tháng 6-2022.

Riêng đường bay Đà Nẵng - Vinh khai thác từ 1-6 với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư, sáu, chủ nhật.

Nối lại 6 đường bay nội địa đến Phú Quốc ảnh 1

Khách đông đúc tại sân bay Phú Quốc. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Đại diện Vietnam Airlines đánh giá việc nối lại 6 đường bay kết nối giữa các tỉnh, TP tới đảo ngọc Phú Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nội địa và quốc tế ghé thăm Phú Quốc, góp phần mở rộng khả năng kết nối tuyến điểm du lịch trong khu vực.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cho biết hai tháng sau tết lượng khách đến Phú Quốc khá ổn định, bình quân mỗi ngày có khoảng 12.000 khách qua cảng. 

Với đường bay quốc tế, Vietjet Thái Lan vừa ký kết hợp tác chiến lược với Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) để triển khai các hoạt động tiếp thị, quảng bá giữa hai bên, nhằm đẩy mạnh và thu hút lượng khách du lịch đến Thái Lan, đặc biệt từ thị trường Việt Nam và Campuchia. 

Hiện Vietjet đang khai thác đường bay TP.HCM - Bangkok (Thái Lan) với tần suất 6 chuyến mỗi tuần. Ngoài ra, Vietjet Thái Lan dự kiến khôi phục lại đường bay Đà Nẵng - Bangkok từ ngày 27-3 tới và mở mới kết nối giữa Bangkok với thủ đô Phnom Penh của Campuchia ngày 16-3 tới.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.