Nối lại 6 đường bay nội địa đến Phú Quốc

Để đáp đứng nhu cầu du lịch nội địa và việc đi lại thuận lợi cho hành khách, Vietnam Airlines cho biết hãng này tiếp tục nối lại 7 đường bay, trong đó có 6 đường bay đến Phú Quốc.

Các đường bay kết nối Phú Quốc gồm Đà Nẵng, Nghệ An, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Thanh Hóa và đường bay Đà Nẵng - Vinh.

Trong đó, đường bay Đà Nẵng - Phú Quốc khai thác từ ngày 2-3 và các đường bay giữa Phú Quốc với Nghệ An, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Thanh Hóa khai thác từ ngày 27-3 với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, sáu, chủ nhật.

Hãng này dự kiến sẽ tăng tần suất lên 7 chuyến/tuần vào tất cả các ngày trong tuần đối với những đường bay nói trên kể từ đầu tháng 6-2022.

Riêng đường bay Đà Nẵng - Vinh khai thác từ 1-6 với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư, sáu, chủ nhật.

Khách đông đúc tại sân bay Phú Quốc. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Đại diện Vietnam Airlines đánh giá việc nối lại 6 đường bay kết nối giữa các tỉnh, TP tới đảo ngọc Phú Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nội địa và quốc tế ghé thăm Phú Quốc, góp phần mở rộng khả năng kết nối tuyến điểm du lịch trong khu vực.

Lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cho biết hai tháng sau tết lượng khách đến Phú Quốc khá ổn định, bình quân mỗi ngày có khoảng 12.000 khách qua cảng. 

Với đường bay quốc tế, Vietjet Thái Lan vừa ký kết hợp tác chiến lược với Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) để triển khai các hoạt động tiếp thị, quảng bá giữa hai bên, nhằm đẩy mạnh và thu hút lượng khách du lịch đến Thái Lan, đặc biệt từ thị trường Việt Nam và Campuchia. 

Hiện Vietjet đang khai thác đường bay TP.HCM - Bangkok (Thái Lan) với tần suất 6 chuyến mỗi tuần. Ngoài ra, Vietjet Thái Lan dự kiến khôi phục lại đường bay Đà Nẵng - Bangkok từ ngày 27-3 tới và mở mới kết nối giữa Bangkok với thủ đô Phnom Penh của Campuchia ngày 16-3 tới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm