Nóng: Barcelona chính thức công bố HLV mới

Chỉ hai ngày sau khi HLV Luis Enrique rời sân Nou Camp, BLĐ CLB Barcelona đã chính thức công bố HLV mới. Luis Enrique đã giành tổng cộng 9 trong tổng số 13 chiếc cúp trong 3 mùa giải dẫn dắt Barcelona.

Theo đó, trong cuộc họp vào thứ Hai (giờ Tây Ban Nha), Chủ tịch Barcelona Maria Bartomeu đã thông báo HLV Ernesto Valverde sẽ chính thức dẫn dắt Barcelona vào mùa tới. 

Ernesto Valverde sẽ dẫn dắt Barcelona mùa tới.

Ernesto Valverde thời còn là cầu thủ của Barca.

Ernesto Valverde sẽ ra mắt CLB Barcelona trong một buổi họp báo vào ngày thứ Năm này. Hợp đồng giữa Barcelona và HLV Valverde có thời hạn 2 năm và được tùy chọn gia hạn thêm 1 năm. Mức lương của Ernesto Valverde ở Barcelona không được tiết lộ.

Ông bắt đầu sự nghiệp HLV ở đội B CLB Athletic Bilbao năm 2002 rồi đội 1 Bilbao. Sau đó, ông dẫn dắt một số đội bóng như Espanyol (2006-2008), Olympiacos (giành 3 chức vô địch và 2 cúp), Villarreal, Valencia rồi trở lại dẫn dắt đội 1 Bilbao từ năm 2013 đến nay.

Ernesto Valverde, 53 tuổi, từng là cầu thủ của Barcelona trong hai mùa giải (1988-1990). Do đó, ông phần nào hiểu triết lý của CLB.

HLV  Luis Enrique  chia tay Barcelona sau 3 năm đem về 9 danh hiệu cho CLB.

Dẫn dắt Barcelona, Valverde sẽ theo bước những Pep Guardiola, Tito Vilanova và Luis Enrique, những người trước đây từng là cầu thủ của CLB trước khi “lên chức” HLV.

Cả ba HLV kể trên đều giành được danh hiệu ngay ở mùa đầu tiên dẫn dắt Barcelona. Vì thế, nhiệm vụ của Valverde trong mùa giải tới là giúp Barcelona trở lại đỉnh cao, lấy lại danh hiệu từ tay Real Madrid.

Chủ tịch Bartomeu công bố HLV mới của Barcelona trong buổi họp báo.

Nói về lý do chọn Valverde, chủ tịch Barca Bartomeu nói: "Tôi đã nói chuyện với cậu ấy (Valverde). Valverde rất vui vì đây là một thử thách rất đặc biệt đối với cậu ấy. Valverde có năng lực, kỷ năng và kinh nghiệm để dẫn dắt Barcelona”.

“Cậu ấy có một phong cách làm việc phù hợp với triết lý của câu lạc bộ. Valverde rất thích sử dụng các cầu thủ trẻ từ lò đào tạo của CLB, cậu ấy cũng rất say mê áp dụng các công nghệ mới phục vụ cho việc huấn luyện” -  Bartomeu cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm