Nóng: Dùng vật nghi lựu đạn cướp ngân hàng ở Đồng Nai

+ 13g10 phút, theo nguồn tin riêng cho biết đã xác định vũ khí mà tên cướp để lại trên quầy phòng giao dịch ngân hàng là vật nổ tự tạo.

Vật nổ này có hình dáng như lon sữa bột được quấn giấy đen bên ngoài có dây điện nối ở hai đầu. Hiện nay toàn bộ hiện trường đã phong tỏa nghiêm ngặt và các lực lượng chức năng đang tính toán phương án tối ưu nhất để vô hiệu nguồn nổ trên.

Đến 14 giờ, trái nổ tự tạo nói trên đã bị các chiến sĩ công binh vô hiệu hóa và đưa về Bộ chỉ huy Quân sự huyện Xuân Lộc.

Được biết trước khi đặt trái nổ tự tạo lên bàn, tên cướp đã dùng một trái nổ tự tạo khác đập vỡ cửa kính và đặt trái nổ nói trên lên quầy giao dịch để khống chế các nhân viên gom tiền đưa và tẩu thoát.

+ Trước đó, lúc 10g40 sáng 1-9, một vụ cướp xảy ra tại Ngân hàng HDBank Gia Ray tại số 362, đường Trần Phú, thị trấn Xuân Lộc (Đồng Nai). Hiện lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa hiện trường chờ công binh quân đội đến do có thông tin kẻ cướp đã ném lại một quả lựu đạn.

Được biết, Phòng giao dịch Ngân hang HD Bank khai trương tại địa chỉ này vào tháng 3-2014.

Nóng: Dùng vật nghi lựu đạn cướp ngân hàng ở Đồng Nai ảnh 1

Theo nguồn tin của chúng tôi, tên cướp đi một mình đến ngân hàng bằng xe máy, sau khi vào quầy giao dịch đe dọa các nhân viên gom tiền vào một giỏ xách. Tên cướp đã ném lại một vật được cho là lựu đạn rồi ra xe tẩu thoát.

Thông tin từ các cơ quan chức năng cho biết, tên cướp mặc áo khoác, đội nón bảo hiểm, xe không biển số. Khi chạy xe ra đã làm rớt rất nhiều tiền ở trước ngân hàng.

Đến 12g15 trưa nay, theo tin báo của người dân tên cướp tiếp tục đánh rơi một số tiền lớn cướp được trên QL1 thuộc xã Xuân Tâm, Xuân Lộc theo hướng chạy tẩu thoát.

Đến 12 giờ 30, Công an tỉnh Đồng Nai đã điều xe chữa cháy đến hiện trường vụ cướp ngân hàng để đề phòng xảy ra sự cố khi lực lượng công binh tiếp cận vật nổ để vô hiệu nguồn nổ này.

Lực lượng công binh của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai cũng đã đến hiện trường.

Được biết sau khi đe dọa cướp được tiền trong ngân hàng, ném vật nổ lại quầy giao dịch, tên cướp này chạy ra phía trước thì bị một số bảo vệ và người dân hô hoán nên tên cướp móc dao ra đe dọa và đánh rơi một số tiền gần 100 triệu đồng.

Trao đổi, lãnh đạo công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết, đang cùng cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường điều tra vụ cướp Ngân hàng HDBank Gia Ray thị trấn Gia Ray.

"Hiện chúng tôi đang tăng cường lực lượng để điều tra, truy bắt đối tượng, chưa có thông tin cụ thể về vụ án", vị lãnh đạo công an huyện Xuân Lộc nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

Hiện trường sau khi xảy ra vụ cướp:

Nóng: Dùng vật nghi lựu đạn cướp ngân hàng ở Đồng Nai ảnh 2
Nóng: Dùng vật nghi lựu đạn cướp ngân hàng ở Đồng Nai ảnh 3
Nóng: Dùng vật nghi lựu đạn cướp ngân hàng ở Đồng Nai ảnh 4